Bạn đang ở: Tin tức

Thanh tra -- Pháp chế

Đối thoại với hộ ông Huỳnh Ngọc Cu và hộ ông Phạm Văn Hữu để giải quyết khiếu nại

Thực hiện quy định của Luật Khiếu nại năm 2011, ngày 19/6/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ủy quyền cho ông Trần Minh Thái – Phó Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức đối thoại với 02 hộ dân: hộ ông Huỳnh Ngọc Cu, trú tại thôn Đồng Hành, xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ và hộ ông Phạm Văn Hữu thôn Mỹ Sơn, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành trước khi tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại theo quy định.

IMG 4351 1Ông Hữu khiếu nại Quyết định số 3194/QĐ-UBND ngày 10/4/2017 của Chủ tịch UBND huyện Núi Thành về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình Ông nhưng chưa giải quyết thỏa đáng về bố trí đất tái định cư cho gia đình Ông. Hộ ông Huỳnh Ngọc Cu, trú tại thôn Đồng Hành, xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ: khiếu nại Quyết định số 13071/QĐ-UBND ngày 30/11/2017 của UBND thành phố Tam Kỳ về việc điều chỉnh nội dung Quyết định số 6585/QĐ-UBND ngày 25/12/2013 về việc thu hồi đất của hộ ông Cu để xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và ông yêu cầu UBND thành phố Tam Kỳ bố trí đất tái định cư cho gia đình Ông; khiếu nại yêu cầu UBND thành phố Tam Kỳ áp dụng đơn giá bồi thường, hỗ trợ theo Quyết định 44/QĐ-UBND ngày 22/12/2014 của UBND tỉnh cho hộ gia đình Ông.
Sau khi nghe báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh nội dung khiếu nại của Thanh tra tỉnh Quảng Nam, qua kết quả thảo luận, trao đổi của các thành viên tham gia dự họp và ý kiến của người khiếu nại. Ông Trần Minh Thái - chủ trì buổi đối thoại kết luận: Nội dung khiếu nại của hộ hộ ông Huỳnh Ngọc Cu và hộ ông Phạm Văn Hữu là không đảm bảo cơ sở pháp lý để xem xét giải quyết chấp nhận. Sau khi có quyết định giải quyết khiếu nại của UBND tỉnh, trường hợp hộ ông Huỳnh Ngọc Cu và hộ ông Phạm Văn Hữu không thống nhất thì thực hiện quyền khởi kiện vụ án tại Tòa án theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thị Thiết

Hội đồng Nhân dân tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 6/2018

Ngày 12/6/2018, HĐND tỉnh Quảng Nam do ông Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cùng với đại biểu HĐND tỉnh khóa IX và các cơ quan chuyên môn có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 6/2018. Trong ngày, đã tiếp 04 lượt với tổng số 12 người, trong đó có 02 vụ việc đông người. Sau khi lắng nghe ý kiến của công dân, ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, ông Nguyễn Ngọc Quang kết luận nội dung vụ việc như sau:

ảnh tiếp CD 12-6-2018- Ông Đinh Châu Huệ đại diện 31 hộ dân tại thôn Phái Nhơn, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành kiến nghị liên quan đến quy hoạch dự án khu dân cư đường ĐT 617 tại thôn Phái Nhơn, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành; năm 2006 các ngành chức năng đã kiểm kê và lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng xây dựng khu dân cư đường ĐT 617 nhưng còn lại một phần diện tích đất khoảng 8ha của 31 hộ dân chưa thu hồi, bồi thường, các hộ dân vẫn sinh sống tại vị trí này nhưng không được thực hiện các quyền của người sử dụng đất theo quy định và đề nghị HĐND tỉnh xem xét giải quyết. Nội dung vụ việc của 31 hộ dân, HĐND tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu UBND huyện Núi Thành và Ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai có văn bản trả lời cụ thể cho các hộ dân.
- Ông Võ Thắng tại xã Tam Đại, huyện Phú Ninh kiến nghị về việc giải quyết bố trí thêm cho hộ gia đình Ông 01 lô đất tái định cư. Vụ việc của Ông đã được UBND huyện Phú Ninh giải quyết khiếu nại lần đầu tại Quyết định số 3486/QĐ-UBND ngày 19/6/2014 và UBND tỉnh Quảng Nam giải quyết khiếu nại lần 2 tại Quyết định số 3828/QĐ-UBND ngày 03/12/2014 và các quyết định này đã có hiệu lực pháp luật, do vậy không xem xét, giải quyết.
- 08 hộ dân, trú tại khối Hà My Đông A, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn kiến nghị liên quan đến việc UBND xã Điện Dương (nay là phường Điện Dương) đã nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận QSD đất nhưng không lập thủ tục trình cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận QSD đất cho các hộ dân. Nội dung kiến nghị của 08 hộ dân, hiện nay UBND thị xã Điện Bàn đã tổ chức thanh tra, sau khi có kết luận thanh tra của UBND thị xã Điện Bàn sẽ có văn bản trả lời cho 08 hộ dân.
- Ông Dương Tôi tại huyện Núi Thành kiến nghị liên quan đến chế độ chính sách. Nội dung vụ việc của Ông, HĐND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị Ban thi đua khen thưởng tỉnh hướng dẫn Ông lập hồ sơ theo quy định.

Nguyễn Thị Thiết

Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 5/2018

Ngày 15/5/2018, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam do ông Phan Thái Bình – Phó Trưởng đoàn chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 5/2018, trong ngày đã tiếp 5 lượt 6 người, nội dung tiếp công dân mỗi vụ việc và kết luận của chủ trì buổi tiếp công dân như sau:

127933 20180515 085627 - Copy1. Bà Phan Thị Hiểu – xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành khiếu nại yêu cầu huyện Núi Thành cấp GCNQSD diện tích đất hơn 700m2 mà bà cho rằng có nguồn gốc của gia đình bà sử dụng ổn định từ trước năm 1980 đến nay. Đoàn đại biểu QH tỉnh đề nghị bà hoàn thiện lại đơn khiếu nại, cung cấp hồ sơ để Đoàn chuyển đơn đề nghị UBND huyện Núi Thành xem xét, giải quyết theo quy định.
2. Ông Nguyễn Tường - phường An Phú, thành phố Tam Kỳ khiếu nại việc UBND thành phố Tam Kỳ đã cam kết nhưng không bố trí đất tái định cư cho mẹ ông khi thực hiện dự án xây dựng cầu Kỳ Phú I, II. Vụ việc khiếu nại của bà Huỳnh Thị Thứ (mẹ ông Tường) đã được UBND thành phố Tam Kỳ có Thông báo số 246/TB-UBND ngày 08/5/2018 về tạm dừng giải quyết khiếu nại do người khiếu nại đã chết, trường hợp ông Tường được mẹ ủy quyền thì tiếp tục thực hiện quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.
3. Ông Cao Quang Bính - Phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ kiến nghị việc UBND thành phố Tam Kỳ không bố trí đất 10% cho gia đình ông khi thu hồi đất nông nghiệp của gia đình ông để thực hiện dự án xây dựng khu dân cư phố chợ An Sơn. Nội dung kiến nghị của ông đã được UBND thành phố Tam kỳ trả lời tại Công văn số 196/UBND-BQL ngày 01/02/2018, trường hợp ông không thống nhất thì thực hiện quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.
4. 02 trường hợp còn lại của ông Phan Ngọc Độ, Phan Ngọc Lượng – xã Tam Dân, huyện Phú Ninh và bà Nguyễn Thị Vinh - huyện Núi Thành liên quan đến lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

T.Tra

Đối thoại với ông Huỳnh Xuân Thành, trú tại khối phố Câu Hà, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

Ngày 14/5/2018, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường do ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND thị xã Điện Bàn, UBND phường Điện Ngọc tổ chức đối thoại với ông Huỳnh Xuân Thành, khối phố Câu Hà, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Ông Huỳnh Xuân Thành khiếu nại yêu cầu UBND thị xã Điện Bàn công nhận toàn bộ đất ở đối với thửa đất số 06, tờ bản đồ số 02, diện tích 1.135m2 cho hộ Ông trong đó, đã có 575m2 đất ở thuộc thửa số 77, tờ bản đồ số 02 theo hồ sơ 299.

20180514 144118
Sau khi nghe đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của ông Huỳnh Xuân Thành, ý kiến phát biểu của đại diện UBND thị xã Điện Bàn, UBND phường Điện Ngọc; đại diện các cơ quan tham dự thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Ông, ông Thành không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Ông.
Kết thúc buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường – chủ trì buổi đối thoại kết luận:
- Tại buổi đối thoại, không phát sinh tình tiết mới đối với vụ việc khiếu nại của ông Huỳnh Xuân Thành. Báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của ông Huỳnh Xuân Thành là phù hợp với quy định của pháp luật.
- Nội dung đơn khiếu nại của ông Huỳnh Xuân Thành là không có cơ sở pháp lý để giải quyết chấp nhận.
- Sở Tài nguyên và Môi trướng sẽ tham mưu UBND Tỉnh ban hành quyết định giải quyết đơn khiếu nại của ông Huỳnh Xuân Thành theo quy định của pháp luật.
Sau khi kết thúc buổi đối thoại, ông Huỳnh Xuân Thành đã làm đơn xin rút đơn khiếu nại gửi UBND tỉnh Quảng Nam.

Kim Thanh

Dự thảo sửa đổi Nghị định số 102/2014/NĐ-CP

Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 102/2014/NĐ-CP của Chính phủ về sử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai

Bấm vào đây để tải toàn văn bản

Tập huấn đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017

Ngày 03/5/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tổ công tác được thành lập theo Quyết định số 1324/QĐ-UBND ngày 18/4/2018 của UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Bộ chỉ số đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; thanh tra các Sở, ngành và các huyện, thị xã, thành phố.

hi
Tại Hội nghị, đại diện Tổ công tác đánh giá công tác PCTN năm 2017 của UBND tỉnh đã giới thiệu những nội dung cụ thể của Bộ chỉ số đánh giá năm 2017 như: Công tác quản lý Nhà nước về phòng, chống tham nhũng; kết quả thực hiện các biện pháp phòng ngừa tham nhũng; phát hiện các hành vi tham nhũng qua công tác tự kiểm tra nội bộ, công tác thanh tra, giải quyết tố cáo tham nhũng, hoạt động giám sát, công tác điều tra, truy tố, xét xử các hành vi tham nhũng; xử lý các hành vi tham nhũng và giải đáp những thắc mắc của các đại biểu về Bộ chỉ số đánh giá năm 2017.
Để thực hiện đánh giá công tác phòng chống tham nhũng năm 2017, đối với các Sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh, có trách nhiệm thu thập, cung cấp số liệu, chứng cứ có liên quan theo lĩnh vực, nội dung thuộc chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình về Tổ công tác để tổng hợp chung, xây dựng báo cáo đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017 của UBND tỉnh.

Bùi Thanh Bình

UBND tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 4/2018

Ngày 20/4/2018, UBND tỉnh Quảng Nam do ông Lê Văn Thanh – Phó Chủ tịch chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 4/2018, trong ngày đã tiếp 10 lượt 15 người, nội dung tiếp công dân mỗi vụ việc và ý kiến của Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Lê Văn Thanh như sau:

126843 20180420 082928 - Copy
1. Bà Thái Thị Huyền Dung, ông Võ Đức Minh và gia đình (04 người), phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam khiếu nại đòi lại đất cũ tại 832 đường Phan Châu Trinh, Tam Kỳ. Vụ việc khiếu nại của gia đình đã được UBND tỉnh Quảng Nam giải quyết lần 1 tại Quyết định số 2454/QĐ-UBND ngày 04/8/2011, Bộ Xây dựng giải quyết khiếu nại lần 2 tại Quyết định số 394/QĐ-BXD ngày27/4/2012. UBND tỉnh ghi nhận ý kiến của gia đình trình bày về gia đình cách mạng, có khó khăn về kinh tế và sẽ xem xét, trả lời cho gia đình bà.
2. Ông Hà Văn Quảng (đại điện theo ủy quyền của bà Lê Thị Nga), xã Điện An, thị xã Điện Bàn khiếu nại việc UBND thị xã Điện Bàn ban hành Quyết định số 8612/QĐ-UBND ngày 19/9/2016 về điều chỉnh QĐ giải quyết khiếu nại của bà Lê Thị Nga số 2255/QĐ-UBND ngày 07/5/2014 làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của gia đình. Vụ việc của gia đình ông, UBND tỉnh sẽ có văn bản giao Sở Tư Pháp chủ trì xem xét tính pháp lý của Quyết định của UBND thị xã Điện Bàn, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, trả lời đơn cho công dân.
3. Bà Lê Thị Mười, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên trình bày gia đình bị thu hồi 3.758,8m2, nhưng chỉ được hỗ trợ chuyển đổi nghề với 870,5m2, bà đề nghị Nhà nước hỗ trợ chuyển đổi nghề với toàn bộ diện tích đất đã bị thu hồi. UBND tỉnh sẽ có văn bản chuyển đơn của Bà đến UBND huyện Duy Xuyên để được xem xét, trả lời đơn của bà theo quy định.
4. Ông Nguyễn Tiến Lập (chồng bà Nguyễn Thị Minh), phường Thanh Hà, thành phố Hội An khiếu nại yêu cầu thị xã Hội An: Cấp GCNQSD đất đối với nhà tập thể Xí nghiệp mộc Việt Đức của gia đình mua năm 1991; cấp thêm 100m2đất còn thiếu tại đường Nguyễn Tất Thành vì gia đình đang sử dụng 400m2 nhưng thành phố Hội An chỉ cấp GCNQSD đất cho gia đình tôi có 307m2.Vụ việc của gia đình ông đã được UBND thành phố Hội An trả lời tại công văn số 883/UBND ngày 23/3/2018, nếu ông không thống nhất thì thực hiện quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.

T.Tra

Trang 1 trong tổng số 28