Bạn đang ở: Tin tức

Công đoàn -- Thanh niên

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về Cổng Dịch vụ công quốc gia

Ngày 01/11/2019, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Cổng Dịch vụ công quốc gia; Hội nghị do ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chủ trì với sự tham gia của 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố thuộc Trung ương. Tại điểm cầu tỉnh Quảng Nam do ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cùng sự tham gia của đại diện các Sở, ngành có liên quan.

2fc3e2e4860760593916 - Copy
Tại Hội nghị, đại diện Văn phòng Chính phủ giới thiệu một số nội dung quan trọng trong triển khai Cổng dịch vụ công quốc gia, như: Tổng quan và lợi ích của Cổng dịch vụ công quốc gia; hệ thống xác thực và thanh toán trực tuyến; lộ trình tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia và Demo một số quy trình cung cấp dịch vụ công trực tuyến; giới thiệu rà soát, chuẩn hóa và quản lý cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính (TTHC); hệ thống tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính và những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai trong xây dựng Cổng dịch vụ công quốc gia của bộ, ngành, địa phương.
Tham gia trao đổi, thảo luận tại Hội nghị, các bộ, ngành, địa phương đã bày tỏ sự đồng tình với việc triển khai Cổng dịch vụ công quốc gia và báo cáo một số kết quả nổi bật đã thực hiện hướng tới Cổng dịch vụ công quốc gia.
Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cho biết, trong thời gian qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao về xây dựng Cổng Dịch vụ công phục vụ Công tác cải cách hành chính, triển khai thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông về thủ tục hành chính với một số kết quả, đã xây dựng và thiết lập thành công Cổng Dịch vụ công, Hệ thống thông tin Một cửa điện tử cấp tỉnh, hoàn thành kết nối và tích hợp dữ liệu theo quy định của Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông;...
Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khẳng định, việc triển khai Cổng dịch vụ công quốc gia là một nhiệm vụ lớn mà bộ, các địa phương đang triển khai tích cực để phục vụ người dân và doanh nghiệp, đề nghị các Bộ - ngành - địa phương nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao để đẩy nhanh tiến độ triển khai Cổng dịch vụ công quốc gia./.

Văn phòng Sở

Hội nghị tập huấn công tác ISO 9001:2015

Ngày 31/10/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn xây dựng mở rộng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 cho các phòng, đơn vị trực thuộc Sở có giải quyết thủ tục hành chính.

1d69c03c9dd97b8722c8 - CopyHội nghị đã nghe đại diện Trung tâm Khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam trình bày các chuyên đề: những nhận thức chung về Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 ; sự thay đổi giữa ISO 9001:2008 và ISO 9001:2015; việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 trong các cơ quan Nhà nước. Đồng thời tại Hội nghị tập huấn, Trung tâm Khoa học và Công nghệ cũng đã giải đáp những vấn đề chưa rõ từ công chức – viên chức của Sở có liên quan đến TCVN ISO 9001:2015 và quá trình triển khai xây dựng - thực hiện ISO tại cơ quan.
Qua Hội nghị tập huấn, Lãnh đạo Sở , Lãnh đạo, công chức – viên chức các phòng, đơn vị trực thuộc Sở đã được nâng cao nhận thức, nắm rõ các nội dung liên quan đến công tác xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 để thực hiện tốt hơn trong năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Hồng Sơn

Giải Bóng bàn các nhóm tuổi tỉnh Quảng Nam năm 2019

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi hào hứng, Giải bóng bàn vô địch các nhóm tuổi tỉnh Quảng Nam năm 2019 đã khép lại vào ngày 27/10/2019, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Quảng Nam. Về dự giải năm nay có hơn 150 vận động viên đến từ 07 huyện, thị xã, thành phố và 08 Sở, ban, ngành tham gia. Các vận động viên đã thi đấu 05 nội dung với tinh thần giao lưu học hỏi đoàn kết và tinh thần cao thượng. Đây là dịp để các vận động viên bóng bàn tham gia thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ và phát triển phong trào bóng bàn ở địa phương, đơn vị. Tham dự giải lần này, Sở Tài nguyên và Môi trường đăng ký thi đấu 4 nội dung gồm: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ. Kết quả sau 3 ngày thi đấu, Sở Tài nguyên và Môi trường đã đạt được thành tích như sau: 01 Huy chương vàng nội dung đôi nam – nữ; 01 Huy chương bạc nội dung đơn nam; 01 Huy chương đồng nội dung đơn nữ.
Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ bế mạc Giải bóng bàn vô địch các nhóm tuổi tỉnh Quảng Nam năm 2019.

1 - Copyvt
2 - Copyvt

4vtNguyễn Thị Sâm

Quán triệt nội dung Hội nghị Trung ương 10 cho quần chúng thuộc Công đoàn Sở

Ngày 24/10/2019, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung Hội nghị Trung ương 10 khóa XII cho hơn 80 quần chúng là đoàn viên Công đoàn Sở.

bc06a929f212144c4d03 - CopyHội nghị đã nghe đồng chí Võ Công Úc – UV BTV Đảng ủy Khối các cơ quan trực tiếp báo cáo các nội dung Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về: đề cương Báo cáo chính trị; đề cương Báo cáo 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011 (bổ sung, phát triển); đề cương Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011 - 2020, xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030; đề cương Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII; tổng kết thực hiện Chỉ thị số 36 - CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI và Chỉ thị số 35 - CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, giúp đoàn viên Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng trong tình hình hiện nay nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị./.

Hồng Sơn

Tỉnh ủy Quảng Nam quán triệt các văn bản của Trung ương

Ngày 22/10/2019, Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức hội nghị quán triệt các văn bản của Trung ương cho lãnh đạo chủ chốt của các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Văn Dũng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Đinh Văn Thu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

f7601d25bc135a4d0302 - CopyTại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt các văn bản: Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới và triển khai Kế hoạch số 256-KH/TU của BTV Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết 35; Nghị quyết số 50-NQ/TW của BCT về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030; Chỉ thị số 25-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030; Chỉ thị số 32-CT/TW của BCT về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối với ngoại đảng trong tình hình mới; Chỉ thị số 26-CT/TW của BCT về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc, Chỉ thị số 27-CT/TW của BCT về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác tội phạm, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; Nghị quyết số 30-NQ/TW của BCT về chiến lực an ninh mạng quốc gia lồng ghép với thực trạng công tác theo dõi, phát hiện, xử lý thông tin xấu độc trên internet, mạng xã hội góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; Quy định số 205-QĐ/TW của BCT về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.
Hội nghị là dịp để lãnh đạo chủ chốt của các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp thu những nội dung quan trọng của các văn bản Trung ương, qua đó nhận thức sâu sắc hơn nữa những nội dung cơ bản của Nghị quyết và Chỉ thị, từ đó triển khai tốt nhiệm vụ tại cơ quan, địa phương mình./.

Văn Phòng Sở

Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng công tác đối ngoại

Trong 3 ngày 09-11/10/2019, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam phối hợp với Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao tổ chức bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng công tác đối ngoại cho công chức – viên chức làm công tác đối ngoại của các cơ quan, địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

832ea0460429e277bb38 - CopyCác học viên tham gia lớp bồi dưỡng đã được nghe lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao truyền đạt các chuyên đề: Tình hình Biển Đông và chủ trương của Việt Nam; Công tác ngoại giao kinh tế ở địa phương; sự tham gia của Việt Nam trong ASEAN và Nam chủ tịch ASEAN 2020, công tác chuẩn bị, vai trò, trách nhiệm của các địa phương; công tác lãnh đạo ở địa phương; nâng cao vị thế, vai trò của Việt Nam với tư cách là thành viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.
Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn và khả năng tham mưu, tổ chức thực hiện các hoạt động đối ngoại cho công chức – viên chức làm công tác đối ngoại của các cơ quan, địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; đây cũng là diễn đàn bổ ích để công chức – viên chức trực tiếp làm công tác đối ngoại trao đổi, thảo luận và chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc trong công tác tham mưu và phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại tại địa phương, đơn vị./.

Văn phòng Sở

Hội nghị Tỉnh ủy Quảng Nam (khóa XXI) lần thứ 17 thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 04/10/2019, Tỉnh ủy Quảng Nam (khóa XXI) tổ chức Hội nghị Tỉnh ủy mở rộng lần thứ 17. Các đồng chí Phan Việt Cường – Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Đinh Văn Thu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Tỉnh ủy viên khóa XXI, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể tỉnh; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Bí thư, Phó Bí thư các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các huyện, thị, thành phố...
Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 17 đã thực hiện các nội dung: đánh giá tình hình thực hiện các mặt công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2019; đánh giá kết quả 03 năm thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 17/8/2016 của Tỉnh ủy về phát triển kinh tế - xã hội miền núi gắn với định hướng thực hiện một số dự án lớn tại vùng Tây tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025; cho ý kiến vào dự thảo đề cương chi tiết Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Anh HN Tinh uy 4.10.2019

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Việt Cường – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, chủ trì hội nghị tiếp thu các ý kiến phát biểu tại Hội nghị, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung quan trọng: đề nghị các cơ quan, ban ngành, địa phương, đơn vị tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trong 3 tháng cuối năm 2019; tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính tạo môi trường thuận lợi, thu hút các dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước; đẩy mạnh, quản lý chặt chẽ việc thu ngân sách, tránh hiện tượng thất thoát, nợ ngân sách; triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về công tác chuẩn bị phục vụ đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Chỉ thị 45-CT/TU ngày 31/7/2019 của Tỉnh ủy Quảng Nam về tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 gắn với Quy định số 205-QĐ/TW của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.../.

Văn Phòng Sở

Trang 1 trong tổng số 65