Bạn đang ở: Tin tức

Công đoàn -- Thanh niên

Triển khai thực hiện DVC trực tuyến mức độ 4 lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường

Thực hiện Kế hoạch số 2714/KH-UBND ngày 11/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam về cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2021, theo đó lộ trình đến năm 2025 đạt 100% thủ tục hành chính (TTHC) triển khai thực hiện dịch vụ công mức độ 4 (trừ các thủ tục không thể thực hiện). Sáng ngày 27/5/2021, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức buổi làm việc với các Sở, ngành để thống nhất danh mục và lộ trình triển khai dịch vụ công mức độ 4 của tỉnh.

z2518161562316 d02c288bb13a017f930b595dda96c1cd - CopyViệc cung cấp các DVC trực tuyến mức độ 4 đã tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho tổ chức, cá nhân, khi tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC. Tăng tính công khai, minh bạch của cơ quan cung cấp dịch vụ, tránh được sự phiền hà, nhũng nhiễu của người được giao nhiệm vụ tiếp nhận và giải quyết TTHC. Tổ chức, cá nhân nắm được thông tin về trạng thái hiện tại của quy trình hồ sơ đang nằm ở phòng, đơn vị nào? Đang được công chức nào thụ lý? Hồ sơ đang giải quyết ở khâu nào?...); Đồng thời nhận được ngay yêu cầu nếu cần bổ sung hồ sơ hay thông báo khi có kết quả thông qua hệ thống tin nhắn điện thoại hoặc thư điện tử. Do đó sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cho cả người sử dụng dịch vụ và cơ quan cung cấp dịch vụ, tiết kiệm thời gian, công sức, cắt giảm các chi phí đi lại, chi phí văn phòng phẩm, chi phí nhân công...
Với tinh thần đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã rà soát và đăng ký 62/96 dịch vụ công đủ điều kiện lên trực tuyến mức độ 4, (chiếm 64,6% trên tổng số TTHC của Sở).

Trương Hiền

Tổng kết phong trào thi đua Cụm TN&MT các huyện Miền núi tỉnh Quảng Nam

Ngày 27/11/2020, Cụm thi đua phòng Tài nguyên môi trường các huyện miền núi tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị có sự tham gia của Ông Nguyễn Văn Thọ, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Ông A Viết Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện Nam Giang, Ông Tào Quý Tâm, Chánh Văn Phòng Sở TNMT, cùng với sự có mặt đông đủ lãnh đạo, công chức của 08 huyện Miền núi bao gồm: Nam Giang, Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Nông Sơn, Đông Giang, Hiệp Đức, Tiên Phước.

Tại Hội nghị, Cụm thi đua Miền núi đã thông qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị đã thảo luận các vấn đề còn tồn tại, vướng mắc trong thời gian qua, bàn giải pháp khắc phục trong thời gian tới; đồng thời trao đổi một số kinh nghiệm, một số sáng kiến hay trong công tác quản lý, xử lý nhiệm vụ trong lĩnh vực đất đai, môi trường, nước và khoáng sản.

td1

 Trước buổi họp đơn vị Nam Giang Cụm trưởng đã tổ chức thi đấu giao lưu thể thao Bóng Chuyền, cầu lông giữa các phòng trong cụm. Kết quả Phòng TNMT Đông Giang đạt giải nhất môn Cầu Lông, Nam Trà My đạt giải nhì, Nam Giang đạt giải ba. Bóng chuyền: Giải Nhất Liên quân Nam Giang-Đông Giang; Giải Nhì Liên quân Nam Trà My-Bắc Trà My-Tiên Phước. Việc tổ chức tổng kết phong trào thi đua Cụm mang lại cho anh chị em trong ngành cơ hội gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và giải tỏa phần nào áp lực công việc trong một năm qua. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đồng chí Nguyễn Văn Thọ Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đánh giá cao những kết quả đạt được của các Phòng Tài nguyên và Môi trường Cụm Miền núi, mặc dù năm 2020 gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh, thiên tai bão lụt nhưng các Phòng Tài nguyên và Môi trường Cụm Miền núi đã phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020. Đồng thời trả lời giải đáp những kiến nghị của Cụm và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 mà ngành Tài nguyên và Môi trường cần triển khai thực hiện.

Untitled td2

 Đồng chí Nguyễn Văn Thọ Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tặng hoa và giao nhiệm vụ Cụm trưởng năm 2021 cho đơn vị Nam Trà My và tân cụm trưởng và Cụm phó đơn vị Nông Sơn.

Phòng TN&NT huyện Nam Giang

Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

Sáng ngày 05/10/2020, tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Tới dự buổi lễ có bà Trần Thị Kim Hoa – Ủy viên BCS Đảng UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ cùng đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thành ủy – UBND thành phố Tam Kỳ cùng tập thể Đảng ủy – Ban Giám đốc Sở, Lãnh đạo các phòng – đơn vị trực thuộc, Công đoàn, Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Bùi Văn Lý – Trưởng phòng Công chức Viên chức, Sở Nội vụ đã đọc toàn văn Quyết định điều động ông Nguyễn Trường Sơn – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ đến nhận công tác tại Sở Tài nguyên và Môi trường và bổ nhiệm ông Nguyễn Trường Sơn giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường kể từ ngày 05/10/2020.

z2109840327563 238e50750ec0593cae2370896cd91467Được sự ủy quyền của UBND tỉnh Quảng Nam, bà Trần Thị Kim Hoa đã trao Quyết định điều động và bổ nhiệm cho ông Nguyễn Trường Sơn.
Sau khi ông Trần Thanh Hà phát biểu giao nhiệm vụ, bày tỏ sự tin tưởng và hy vọng ông Nguyễn Trường Sơn sẽ cùng tập thể Ban Giám đốc Sở phát huy các thành quả đã đạt được trong nhiều năm qua để có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp ngành tài nguyên và môi trường trong tương lai; ông Nguyễn Trường Sơn phát biểu nhận nhiệm vụ, cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng thời hứa sẽ cùng với tập thể lãnh đạo, CC-VC-NLĐ của Sở phát huy truyền thống của đơn vị để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao../.

Hồng Sơn

Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020

Phát huy truyền thống "Thương người như thể thương thân", hiến máu cứu người là một việc làm rất ý nghĩa, nhân đạo và đầy tính nhân văn, đồng thời góp phần đảm bảo nguồn máu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hưởng ứng cuộc vận động hiến máu tình nguyện do Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam phát động.

1 sam
Sáng ngày 04/9/2020 tại Nhà Đa năng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam đã có hơn 170 đoàn viên đến từ 40 cơ quan, đơn vị tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện; trong đó có đoàn viên Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam. Tại buổi hiến máu, các đoàn viên được các y, bác sĩ tư vấn, kiểm tra sức khỏe và làm thủ tục cần thiết để hiến máu. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện tấm lòng sẻ chia, tinh thần nhân văn của mỗi đoàn viên công đoàn./.

Nguyễn Thị Sâm

Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 02 ngày 01-02/8/2020, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham gia của 286 đảng viên đại diện 4.213 đảng viên của 65 tổ chức đảng toàn Đảng bộ, trong đó Đảng bộ Sở TN&MT có 06 đại biểu chính thức tham gia của Đại hội.

z2005931411198 c5157570f52629d795e59c4d8e737e1b - CopyTrong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII trong bối cảnh đất nước, tỉnh Quảng Nam gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm cao, cán bộ, đảng viên toàn Đảng bộ đã vượt qua mọi thách thức, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên các mặt, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Nam thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI đề ra.
Đại hội đã bầu 23 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020-2025; bầu 52 đồng chí là đại biểu chính thức, 03 đồng chí là đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đ/c Trần Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TN&MT đã trúng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020-2025 và trúng cử vào Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Hồng Sơn

Cụm Thi đua số V sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2020

Ngày 24/7/2020, tại Hội trường Sở TN&MT tỉnh Bình Định, Cụm Thi đua số V - Bộ TN&MT đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2020. Tham gia Hội thảo có ông Vũ Minh Sơn – Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng và tuyên truyền thuộc Bộ TN&MT, đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác Thi đua khen thưởng của Sở TN&MT các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận.

z1994846174857 cbfc6aa1bd24530aedf2c9f47f7d3eb1 - CopyThực hiện nội dung đăng ký giao ước thi đua, nội dung phát động phong trào thi đua năm 2020 trong toàn Cụm thi đua số V với chủ đề "Kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả". Trong 6 tháng đầu năm 2020 được sự chỉ đạo sâu sát của Bộ Tài nguyên và Môi trường, sự lãnh đạo trực tiếp của UBND tỉnh, thành phố, hoạt động thi đua được các Sở Tài nguyên và Môi trường thuộc Cụm thi đua số V tích cực hưởng ứng tham gia, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương với các kết quả nổi bật.
Tại Hội nghị, các thành viên Cụm thi đua số V cùng nhau chia sẻ các sáng kiến, kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính của ngành, công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường, khoáng sản và các vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của ngành tài nguyên và môi trường ở địa phương. Đồng thời, các thành viên trong Cụm thi đua số V đã ký kết hưởng ứng Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam (Viet Solutions 2020), và thảo luận các nội dung để thành lập Đoàn vận động viên của Cụm tham gia Hội thao ngành Tài nguyên và Môi trường do Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức trong quý III/2020./.

Hồng Sơn

Đảng bộ Sở TN&MT: triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020

Ngày 16/7/2020, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020 với sự tham gia của hơn 80 đảng viên thuộc Đảng bộ, đ/c Trần Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.
Báo cáo tại Hội nghị đã nêu bật được những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 của Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong công tác của lĩnh vực ngành Tài nguyên và Môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; công tác chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, công tác đoàn thể ổn định, đáp ứng yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Sở và theo đúng quy định của Đảng ủy cấp trên; đồng thời báo cáo cũng đã nêu lên những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của 6 tháng đầu năm cần phải khắc phục trong thời gian sắp tới.

z1979082075074 df1330b58d6d5828e87507eb6eb4d143 - Copy
Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát của Đảng ủy – UBKT Đảng ủy, cùng ý kiến phát biểu của BCH Công đoàn. Kết luận Hội nghị, đ/c Trần Thanh Hà yêu cầu các Chi bộ, các phòng, đơn vị tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020, trong đó chú trọng: tăng cường nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ, đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo trong cuộc sống, thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến đảng viên, đoàn viên các đoàn thể.
Cũng tại Hội nghị, đ/c Võ Công Úc – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã báo cáo chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 đến tất cả đảng viên thuộc Đảng bộ./.

Văn Phòng

Trang 1 trong tổng số 67