Bạn đang ở: Tin tức

Công đoàn -- Thanh niên

Sơ kết 10 năm xây dựng nền Quốc phòng toàn dân

Ngày 18/9/2019, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu và Đại tá Hứa Văn Tưởng - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì Hội nghị với sự tham gia của các Sở, ngành, địa phương, đơn vị thuộc tỉnh.

QPTD 9.2019Trong 10 năm qua, nền quốc phòng toàn dân của tỉnh Quảng Nam đã đạt nhiều kết quả quan trọng; trong đó 100% xã, phường, thị trấn có chi bộ quân sự, chi ủy của chi bộ quân sự cấp xã đã phát huy tốt chức năng tham mưu, giúp cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, UBND tỉnh đã chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh toàn diện, tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu, lực lượng dự bị động viên của tỉnh được xây dựng theo hướng "tinh, gọn, mạnh", sẵn sàng huy động khi có tình huống, công tác tuyển quân hàng năm luôn đạt chỉ tiêu giao, từ năm 2009 đến nay toàn tỉnh đã giao 30.330 thanh niên nhập ngũ, ...
Sau khi nghe tham luận của các Sở, ngành, địa phương, ý kiến của đại biểu dự Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu kết luận: đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền và lực lượng vũ trang cần quan tâm xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, không ngừng củng cố "thế trận lòng dân", gắn nhiệm vụ xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh với xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, trong quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội phải gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh, đặc biệt, cần quan tâm đến khu vực biên giới, khu vực dễ phát sinh điểm nóng nhằm ngăn chặn kẻ xấu lợi dụng, kích động, chống phá...
Dịp này, 24 tập thể và 24 cá nhân có thành tích trong 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019 được UBND tỉnh tặng Bằng khen./.

Văn Phòng Sở

Sinh hoạt Trung thu năm 2019 – Sở Tài nguyên và Môi trường

Đêm 14/09/2019, Thực hiện Chương trình hoạt động năm 2019 của BCH Công đoàn - BCH Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường và được sự thống nhất của Đảng ủy – Ban Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, tại khuôn viên Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam, BCH Công đoàn - BCH Chi đoàn tổ chức sinh hoạt Trung thu 2019 cho thiếu niên nhi đồng con công chức - viên chức - người lao động các phòng, đơn vị trực thuộc.

IMG 7162

IMG 7176

IMG 7257
Sinh hoạt Trung Thu nhằm tạo sân chơi cho thiếu niên nhi đồng con công chức, viên chức, người lao động của đơn vị được tham gia đón Tết Trung thu 2019 an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng và bổ ích. Đồng thời, Góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; cũng như việc nâng cao chất lượng các hoạt động của Công đoàn - Chi đoàn.
Tại đêm Trung Thu các cháu thiếu nhi được BCH Công đoàn – Chi đoàn Sở tặng quà Trung thu, tham gia các trò chơi, giao lưu văn nghệ, và được xem tiết mục múa lân đặc sắc.

Phương Thủy

Thăm xã kết nghĩa Trà Bui - huyện Bắc Trà My

Thực hiện Kế hoạch công tác kết nghĩa năm 2019, ngày 05/9/2019 đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường do ông Trần Văn Phúc– Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo Văn phòng, Công đoàn Sở, Chi đoàn thanh niên Sở đã đến thăm và làm việc với xã kết nghĩa Trà Bui, huyện Bắc Trà My.

dc435419d4dd33836acc - CopyTại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Trà Bui đã trao đổi, khái quát tình hình chung của xã trong 9 tháng đầu năm 2019, đồng thời kiến nghị Sở có hướng giúp đỡ, giải quyết một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực quản lý của Sở. Ông Trần Văn Phúc đã chúc mừng những kết quả mà xã đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn, trao đổi biện pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong lĩnh vực ngành tại địa phương.
Nhân dịp khai giảng năm học 2019 - 2020, đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường đã dự Lễ khai giảng và trao 30 suất quà gồm cặp đi học, áo mưa, mũ, sách – truyện thiếu nhi cho học sinh trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm trên địa bàn xã Trà Bui ./.

Văn Phòng Sở

Giao lưu, gặp mặt Sở TN&MT các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ

Tối ngày 15/8/3019, tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), Cụm thi đua số V Bộ TN&MT đã tổ chức chương trình Giao lưu, gặp mặt Sở TN&MT 6 tỉnh, thành phố khu vực duyên hải Nam Trung Bộ.
Khai mạc chương trình Giao lưu, ông Đỗ Minh Hải - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Ngãi đã chào mừng sự tham gia của Sở TN&MT 6 tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ, cùng với đó là mong muốn các đoàn tham gia vui vẻ, nhiệt tình trong suốt thời gian tham gia giao lưu tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Tại chương trình, Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đã tham gia 2 bài hát: Gửi em ở cuối sông Hồng với sự trình bày của song ca Thu Hiền (TTPTQĐ)-Thanh Bình (Thanh tra); Khát vọng do Thu Hiền (TTPTQĐ) thể hiện.

e6320be0fc801bde4291 - Copya1993049c72920777938 - CopyChương trình văn nghệ của buổi giao lưu được diễn ra sôi nổi, vui vẻ với tinh thần đoàn kết, kết tình thân ái giữa Sở TN&MT các tỉnh thuộc Cụm thi đua số V./.

Hồng Sơn

Tham gia Giải Cầu lông Khối thi đua các cơ quan tham mưu II - 2019

Trong 02 ngày 07-08/8/2019, Khối thi đua các cơ quan tham mưu II – tỉnh Quảng Nam tổ chức Giải cầu lông năm 2019 với sự tham gia của các vận động viên đến từ 10 Sở, ngành thuộc Khối. Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia với 03 nội dung: đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ cùng 06 vận động viên.

b93e6fd8da883dd66499 - Copy

Qua 02 ngày thi đấu sôi nổi, các vận động viên Sở Tài nguyên và Môi trường đã nhận được giải Ba ở các nội dung đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ; chung cuộc đã đạt giải Ba toàn đoàn tại Giải cầu lông Khối thi đua các cơ quan tham mưu II - tỉnh Quảng Nam năm 2019.
Thông qua Giải cầu lông lần này, các vận động viên – công chức – viên chức – người lao động của 10 Sở - ngành thuộc Khối thi đua các cơ quan tham mưu II tỉnh Quảng Nam đã có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tạo điều kiện tốt hơn trong việc phối hợp giải quyết công việc, quan hệ công tác./.

VPS

Thăm Hội Nạn nhân chất độc dacam/dioxin Quảng Nam

Nhân ngày "Vì Nạn nhân chất độc dacam/dioxin Việt Nam" (10/8/1961 – 10/8/2019), sáng ngày 08/8/2019, ông Trần Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường đã đến thăm, động viên tinh thần Hội Nạn nhân chất độc dacam/dioxin Quảng Nam.

46c16c3e7f799827c168 - CopyTại buổi thăm, Lãnh đạo Hội đã báo cáo tình hình hoạt động của Hội trong thời gian qua, tình hình chăm lo, giúp đỡ, chăm sóc cho những nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, quá trình hoạt động của Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc dacam/dioxin và trẻ em bất hạnh Quảng Nam, ... Ông Trần Thanh Hà đã trao đổi với lãnh đạo Hội những phương hướng hoạt động chăm lo cho nạn nhân trong thời gian tới, đồng thời mong muốn Lãnh đạo Hội bằng sự cố gắng và tâm huyết của mình cố gắng huy động nhiều nguồn lực để chăm lo cho những nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh./.

Tào Quý Tâm

UBND tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường

Ngày 05/8/2019, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi làm việc với Sở TN&MT về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trong 06 tháng đầu năm 2019. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu chủ trì buổi làm việc với sự tham gia của ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tài chính cùng tập thể lãnh đạo Sở TN&MT.

7a59dfa2ea1a0e44570b - CopyTại buổi làm việc, Lãnh đạo Sở cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở TN&MT đã báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của ngành TN&MT trong thời gian qua, đồng thời đề xuất, kiến nghị với UBND tỉnh nhiều nội dung quan trọng.
Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đơn vị: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, ý kiến phát biểu của ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu kết luận: đề nghị Sở TN&MT tiếp tục rà soát tổ chức bộ máy của Sở cho tinh gọn, hiệu quả hơn, rà soát tiêu chuẩn cán bộ để thực hiện công tác quy hoạch và bổ nhiệm; tập trung rà soát, tham mưu tốt các nội dung của công tác quản lý đất đai như sửa đổi Chỉ thị 06, hoàn thiện đo đạc 09 huyện miền núi; từng bước ứng dụng CNTT vào quản lý đất đai; kiểm soát chặt chẽ chất lượng ĐTM, tham mưu quản lý, xử lý phân loại rác thải ngay tại khu dân cư; quản lý chặt chẽ công tác khai thác khoáng sản, nhất là khai thác đất đồi, đất trang trại; từng bước nghiên cứu việc phân cấp, phân quyền trong công tác quản lý, điều hành các lĩnh vực ngành.../.

Hồng Sơn

Trang 1 trong tổng số 64