Bạn đang ở:

Morbi ante Curabitur in libero Donec eros laoreet laoreet Donec tincidunt. Nonummy Sed dui mus mus eget natoque leo eleifend augue consequat.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tiếp công dân định kỳ tháng 9/2018

Email In PDF.

Ngày 20/9/2018, UBND tỉnh Quảng Nam do ông Huỳnh Khánh Toàn – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 9/2018. Trong ngày, đã tiếp 6 lượt với tổng số 11 người, trong đó có 01 vụ việc đông người. Sau khi lắng nghe ý kiến của công dân, ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, ông Huỳnh Khánh Toàn kết luận nội dung vụ việc như sau:

20-9-18 ảnh - Copy
- 05 hộ dân (hộ: ông Phạm Thành, ông Trần Lạt, Trần Bốn, Trần Thị Rau, Đinh Thị Hà) ở tổ 3 khối phố An Bàng, phường Cẩm An, thành phố Hội An kiến nghị đề nghị UBND thành phố Hội An bố trí đất tái định cư cho các hộ dân do thu hồi đất để xây dựng tuyến đường Thanh Niên và khách sạn Tri Việt tại phường Cẩm An, thành phố Hội An. Nội dung vụ việc của các hộ dân, UBND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị UBND thành phố Hội An xem xét giải quyết nội dung kiến nghị của các hộ dân theo quy định và báo cáo UBND tỉnh để theo dõi.
- Bà Nguyễn Thị Trinh xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành kiến nghị đề nghị cấp lại bằng khen và huân chương kháng chiến hạng nhì của cha Bà do bị thất lạc. Nội dung vụ việc của bà Trinh UBND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị Sở Lao động – Thương binh xã hội hướng dẫn Bà lập hồ sơ theo quy định.
- Hộ ông Huỳnh Văn Dự và ông Phan Thanh Bình đại diện cho 19 hộ dân tại thôn Đông Xuân, xã Tam Giang, huyện Núi Thành đề nghị bồi thường, hỗ trợ hàng rớ Vũng cho các hộ dân do bị ảnh hưởng xây dựng cơ sở doanh trại Chi đội kiểm Ngư số 3 Bộ tư lệnh Hải quân vùng 3 tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành. Vụ việc của các hộ dân, UBND tỉnh sẽ chuyển nội dung kiến nghị của các hộ dân cho UBND huyện Núi Thành kiểm tra, rà soát đối với các hộ dân bị ảnh hưởng và lập danh sách công khai cụ thể các trường hợp bị ảnh hưởng để thực hiện hỗ trợ cho các hộ dân theo đúng quy định.
- Hộ bà Nguyễn Thị Lan xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành kiến nghị hiện nay Bà đang thờ cúng cho 5 người liệt sĩ và bà mẹ Việt Nam anh Hùng, Bà chỉ nhận suất tiền, quà thương binh nhưng không được hưởng suất tiền, quà trợ cấp thờ cúng liệt sĩ nhân dịp tết nguyên đán và ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Vụ việc của bà Lan, UBND tỉnh sẽ chuyển đơn của Bà để Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh kiểm tra, rà soát đối với trường hợp của bà Lan và tham mưu đề xuất cho phù hợp theo quy định của pháp luật.
- Hộ ông Hồ Văn Hạng, thôn Khánh Thịnh, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh kiến nghị UBND huyện Phú Ninh bố trí cho hộ Ông thêm 01 lô đất tái định cư khi thực hiện thu hồi đất của hộ gia đình Ông để xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Vụ việc của ông Hạng đã được Văn phòng tỉnh ủy giao Thanh tra tỉnh kiểm tra tại Công văn số 741-CV/VPTU ngày 18/12/2017, ngày 08/02/2018, Thanh tra tỉnh có Công văn số 56/TTT-NV1 về kết quả kiểm tra thì trường hợp của Ông không đủ điều kiện để xem xét giải quyết theo quy định.
- Ông Huỳnh Nhân kiến nghị đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Núi Thành cấp giấy chứng nhận QSD đất cho gia đình Ông. Vụ việc của ông Nhân hiện nay Tòa án nhân dân huyện Núi Thành đã có Thông báo thụ lý vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất giữa bà Hân với ông Huỳnh Lực (cha Huỳnh Nhân); do vậy, chờ kết quả giải quyết của Tòa Án. UBND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị Tòa án nhân dân huyện Núi Thành sớm đưa vụ án của ông Huỳnh Lực ra xét xử.

Nguyễn Thị Thiết

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp dân đột xuất tháng 9/2018

Email In PDF.

Ngày 11/9/2018, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam Phan Việt Cường chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan của Tỉnh, huyện Thăng Bình và xã Bình Dương tổ chức tiếp bà Phạm Thị Định (đại diện theo ủy quyền của ông Phạm Thanh Xuân và ông Phạm Minh Hội), – trú tại thôn 6, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình. Qua ý kiến trình bày của bà Phạm Thị Định, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình và ý kiến của các cơ quan tham dự cuộc họp, Trưởng Đoàn ĐBQH Phan Việt Cường kết luận các nội dung khiếu nại của bà Phạm Thị Định như sau:

134656 20180911 101424 - Copy
1. Nội dung tranh chấp đất đai giữa gia đình ông Phạm Thanh Xuân và ông Lê Văn Hùng đã được UBND xã Bình Dương tổ chức hòa giải nhiều lần nhưng không thành, đề nghị gia đình ông Phạm Thanh Xuân gửi đơn tranh chấp đến Tòa án nhân dân huyện Thăng Bình để được giải quyết theo quy định của pháp luật.
2. Nội dung bà Định cho rằng cán bộ địa chính xã gây cản trở không cho gia đình bà kê khai 3 thửa đất màu để được cấp GCNQSD đất là không có cơ sở. Hiện nay UBND xã Bình Dương đã có văn bản trả lời cho gia đình bà về việc cấp GCNQSD đất nông nghiệp là có thời hạn, tuy nhiên bà yêu cầu cấp đất nông nghiệp với thời hạn lâu dài là không đảm bảo quy định của pháp luật đất đai.
3. Đối với diện tích đất bà Định cho rằng là đất vườn của ông Trượng là ông nội bà để lại, cha bà là con trưởng thì được quyền kê khai đăng ký nhưng UBND xã không cho kê khai đăng ký. Qua báo cáo của xã và hồ sơ liên quan nhận thấy ông Trượng không có bất kỳ loại giấy tờ nào về quyền sử dụng đất tại thửa đất bà Định nêu, ông Trượng cũng không có giấy tờ về thừa kế đất đai cho ông Xuân theo quy định, theo hồ sơ 64/CP thể hiện là đất bằng chưa sử dụng, hiện tại vị trí này theo trình bày của bà Định đang có 02 hộ ông Năm và ông Cường đang tranh chấp. Từ cơ sở trên khẳng định không đủ cơ sở pháp lý để ông Phạm Thanh Xuân được kê khai đăng ký vị trí đất mà bà Định cho rằng là của ông nội bà để lại.
4. Đối với diện tích đất rừng mà bà Định cho rằng là của gia đình bà. Hiện tại theo ý kiến của địa phương khu vực bà Định xác định vị trí cho rằng của gia đình bà đã được cấp GCNQSD đất cho các hộ gia đình khác theo NĐ 02/CP từ năm 1998. ĐĐBQH tỉnh đề nghị UBND huyện Thăng Bình, xã Bình Dương tiến hành rà soát lại việc thu hồi GCN (bìa trắng) trước đây khi thực hiện việc giao đất theo Nghị định 02/CP cho người dân tại xã để có cơ sở hướng dẫn, hòa giải tranh chấp đất rừng cho gia đình bà Định theo qui định.
5. Nội dung bà Định cho rằng xã, huyện bao che, thông đồng, đùn đẩy trách nhiệm ...không giải quyết cho gia đình bà là không có cơ sở. Trong thời gian qua xã, huyện, tỉnh đã thực hiện trách nhiệm của mình trong việc giải quyết các nội dung đề nghị của gia đình bà, đề nghị gia đình bà phải phối hợp với chính quyền địa phương để được xem xét giải quyết theo qui định của pháp luật.

T.Tra

Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 9/2018

Email In PDF.

Ngày 06/9/2018, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam do Đại tá Lê Ngọc Hải - Phó tham mưu trưởng Quân khu V, đại biểu quốc hội chủ trì cùng với các cơ quan chuyên môn có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 9/2018. Trong ngày, đã tiếp 03 lượt với tổng số 05 người, cụ thể gồm các trường hợp sau:

20180906 144506 - Copy
1. Ông Trần Đức Dũng, trú tại thôn Ngọc Mỹ, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam khiếu nại yêu cầu công nhận liệt sỹ đối với ông Trần Văn Quý (con ông Dũng) đã hy sinh trong quá trình công tác tại Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Nam khi làm nhiệm vụ trục vớt gỗ do lâm tặc cất giấu dưới lòng sông Vu Gia, khu vực Mò O, xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Nội dung khiếu nại của ông Dũng đã được Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam gửi nhiều văn bản gửi Bộ trường Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị kiểm tra, xem xét các nội dung có liên quan.
2. Ông Trương Công Hưng, trú tại khối phố Phú Ân, phường An Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam báo cáo việc làm cống thoát nước chảy thẳng vào ruộng nhà Ông gây ngập úng không sản xuất được. Đơn của Ông hiện đã được UBND thành phố Tam Kỳ tiếp nhận xử lý nhưng chưa có văn bản trả lời đơn cho Ông.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của ông Hưng, ý kiến trình bày của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Lê Ngọc Hải chủ trì, kết luận: Văn phòng Đoàn ĐBQH sẽ có văn bản chuyển đơn của ông Trương Công Hưng đến UBND thành phố Tam Kỳ để được xem xét, xử lý theo đúng quy định.
3. 05 hộ dân: bà Lương Thị Nhì, bà Phan Thị Sanh, bà Phạm Thị Anh trú tại xã Tam xã Tam Đại, huyện Phú Ninh và bà Nguyễn Thị Lý, Võ Thị Ánh Xuân trú tại xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ khiếu nại việc xây dựng đường dân sinh trước nhà quá cao gây ảnh hưởng đến đời sống, nhà cửa, việc buôn bán của các hộ dân; đề nghị đền bù, hỗ trợ và tái định cư để ổn định đời sống. Đơn của 05 hộ dân đang được UBND thành phố Tam Kỳ tiếp nhận xử lý.
Sau khi nghe ý kiến trình bày của các hộ dân, ý kiến trình bày của các cơ quan chuyên môn có liên quan của Tỉnh, ông Lê Ngọc Hải chủ trì, kết luận: Văn phòng Đoàn ĐBQH sẽ có văn bản đề nghị UBND thành phố Tam Kỳ xem xét, xử lý đơn theo đúng quy định.

Kim Thanh

Đối thoại với 02 hộ giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 17/8/2018, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở TN&MT do ông Trần Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND thành phố Hội An, UBND xã Cẩm Hà, UBND huyện Quế Sơn tổ chức đối thoại với người có đơn khiếu nại: ông Nguyễn Tiến Dũng - thành phố Hội An, bà Nguyễn Thị Loan - huyện Quế Sơn.

20180817 145944 1 - Copy
- Ông Nguyễn Tiến Dũng khiếu nại yêu cầu UBND thành phố Hội An cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông theo đúng diện tích đã chuyển nhượng là 300m2.
- Bà Nguyễn Thị Loan khiếu nại yêu cầu Nhà nước trả lại mảnh đất có diện tích đất khoảng 1.000m2 trước đây Hợp tác xã Nông nghiệp II Quế Phú đã mượn của gia đình Bà.
Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo kết quả xác minh 02 đơn khiếu nại của ông Nguyễn Tiến Dũng, bà Nguyễn Thị Loan, ý kiến phát biểu của đại diện UBND thành phố Hội An, UBND huyện Quế Sơn; đại diện các cơ quan tham dự thống nhất với 02 báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở, ông Nguyễn Tiến Dũng, bà Nguyễn Thị Loan không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của Sở TN&MT.
Kết thúc buổi đối thoại, ông Trần Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở TN&MT – chủ trì buổi đối thoại kết luận:
- Tại buổi đối thoại, không phát sinh tình tiết mới đối với 02 vụ việc khiếu nại của ông Nguyễn Tiến Dũng, bà Nguyễn Thị Loan. Báo cáo kết quả xác minh 02 đơn khiếu nại của ông Nguyễn Tiến Dũng, bà Nguyễn Thị Loan phù hợp với quy định của pháp luật.
- Nội dung 02 đơn khiếu nại của ông Nguyễn Tiến Dũng, bà Nguyễn Thị Loan là không có cơ sở pháp lý để giải quyết chấp nhận.
- Sở TN&MT sẽ tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định giải quyết đơn khiếu nại của ông Nguyễn Tiến Dũng, bà Nguyễn Thị Loan theo quy định của pháp luật.

Kim Thanh

Hội đồng Nhân dân tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 8/2018

Email In PDF.

Ngày 15/8/2018, Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Nam do ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cùng lãnh đạo các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 8/2018, trong ngày, đã tiếp 04 lượt với tổng số 07 người.

133249 20180815 085505 - Copy
Sau khi nghe ý kiến trình bày của công dân và ý kiến của các cơ quan tham dự, ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận từng nội dung vụ việc như sau:
1. 04 hộ dân trú tại phường Cửa Đại, thành phố Hội An kiến nghị việc gia đình thuộc diện hộ nghèo, bức xúc về nhà ở, đất ở.... nhưng chưa được Nhà nước giải quyết giao đất ở. Trường hợp kiến nghị của 04 hộ dân nằm trong 66 trường hợp tại phường Cửa Đại, thành phố Hội An đã được Tỉnh ủy có thông báo, HĐND có công văn thống nhất chủ trương và hiện nay thành phố Hội An đã rà soát, xem xét và đang trình Hội đồng thẩm định giá đất của tỉnh xem xét giá đất cụ thể. Đề nghị các hộ dân chờ kết quả thẩm định giá đất cụ thể của Tỉnh để thành phố Hội An có cơ sở giao đất cho các hộ dân theo quy định.
2. Bà Trần Thị Ngọc Dung, trú xã Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn kiến nghị việc Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng cho gia đình bà và 05 hộ dân khác là không đúng, cụ thể: Giá đất không sát với giá thị trường, vị trí bố trí tái định cư không công bằng và không hỗ trợ di dời cho gia đình bà là không công bằng, không đúng quy định. HĐND tỉnh sẽ chuyển đơn của bà yêu cầu thị xã Điện Bàn chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn kiểm tra, trả lời và báo cáo kết quả về HĐND tỉnh để kiểm tra, giám sát.
3. Ông Võ Chức Thành, trú tại xã Tam Thành, huyện Phú Ninh đại diện nhân dân thôn Khánh Mỹ, xã Tam Thành kiến nghị các cơ quan chức năng không cấp phép khai thác và chế biến quặng sắt tại khu vực Núi Mun, xã Tam Thành, huyện Phú Ninh vì lo ngại ảnh hưởng đến môi trường sống, tình hình an ninh trật tự, vấn đề phong thủy và tâm linh tại địa phương. Hiện nay UBND tỉnh Quảng Nam chưa cấp phép khai thác khoáng sản tại khu vực này vì có ý kiến không đồng thuận của người dân, HĐND sẽ có văn bản đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan có liên quan kiểm tra, xem xét và trả lời nhân dân.
4. Ông Dũng kiến nghị HĐND có ý kiến để Bộ Lao động thương binh và xã hội công nhận liệt sĩ cho con trai ông ...

T.Tra

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp công dân định kỳ tháng 08/2018

Email In PDF.

Ngày 01/8/2018, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam do ông Phan Thái Bình – Tỉnh ủy viên - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội cùng với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 8/2018. Trong ngày, đã tiếp 04 lượt với tổng số 07 người, trong đó có 01 vụ việc đông người. Sau khi lắng nghe ý kiến của công dân, ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, ông Phan Thái Bình kết luận nội dung vụ việc như sau:

1-8-2018 - Copy
- Hộ ông Lê Thanh Tú, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên khiếu nại UBND huyện Duy Xuyên không thụ lý giải quyết khiếu nại liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ cho gia đình Ông. Nội dung vụ việc của hộ gia đình ông Tú không đủ điều kiện thụ lý giải quyết theo quy định tại khoản 6, Điều 11, Luật khiếu nại năm 2011 do thời hiệu khiếu nại của Ông đã hết mà không có lý do chính đáng. Nếu Ông không thống nhất với Quyết định bồi thường, hỗ trợ của UBND huyện Duy Xuyên, Ông có quyền khởi kiện vụ án hành chính theo quy định của pháp luật.
- Bà Nguyễn Thị Kim Loan, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành kiến nghị yêu cầu UBND huyện Núi Thành hỗ trợ 8 vụ lúa từ năm 2015-2018 cho gia đình Bà do thi công công trình nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1 làm ngập úng diện tích đất sản xuất của gia đình Bà. Vụ việc của bà Loan, Đoàn ĐBQH sẽ có văn bản đề nghị UBND huyện Núi Thành kiểm tra và có có văn bản trả lời cho gia đình Bà.
- Hộ Ông Nguyễn Đình Phương, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, kiến nghị UBND huyện Núi Thành không xem xét giải quyết liên quan đến việc tranh chấp đất đai của gia đình Ông. Nội dung vụ việc tranh chấp đất đai của gia đình ông Phương đã được tòa án nhân dân huyện Núi Thành và tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam giải quyết, bản án đã có hiệu lực pháp luật; do vậy, trường hợp của Ông không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện Núi Thành, Ông phải thực hiện theo bản án của tòa án. Nếu Ông không thống nhất với bản án của tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam thì Ông làm đơn gửi Đoàn ĐBQH tỉnh để được xem xét kháng nghị theo quy định.
- Hộ bà Bùi Thị Mai, bà Đặng Thị Mai, bà Trần Thị Thinh, bà Nguyễn Thị Tuyết, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình kiến nghị UBND huyện Thăng Bình không cấp giấy chứng nhận QSD đất cho hộ gia đình bà Thinh, bà Tuyết và 02 bà Mai. Nội dung vụ việc của 04 hộ đã được UBND tỉnh giải quyết khiếu nại lần 2, tại Quyết định số 3924/QĐ-UBND ngày 17/11/2009, do vậy, 04 hộ dân gửi đơn đến UBND huyện Thăng Bình để được xem xét giải quyết theo quy định tại Điều 2, Quyết định số 3924/QĐ-UBND ngày 17/11/2009 của UBND tỉnh.

Nguyễn Thị Thiết

UBND tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 7/2018

Email In PDF.

Ngày 20/7/2018, UBND tỉnh do đồng chí Trần Đình Tùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cùng với các cơ quan ban ngành của tỉnh và UBND thành phố Tam Kỳ tiếp 10 lượt/ 14 người: Ông Trương Công Tịnh, vợ và 02 con, trú tại thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam; Ông Cao Ngọc Hoàng, trú tại thôn Đức Bố, xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành; Ông Hoàng Thanh Quang, trú tại xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ; Ông Nguyễn Hoàng Mai, trú tại Khối phố 1, phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ; Bà Trần Thị Nguyệt, thôn 10, xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước; Ông Dương Tôi, trú tại thôn Sâm Linh, xã Tam Quang, huyện Núi Thành; Ông Nguyễn Đình Đành, trú tại thôn Hạ Nông Tây, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn; Bà Trần Thị Ngọc Diệp – phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ; 05 đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tuyến Hội An Cù Lao Chàm; bà Vương Minh Đắc – xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước và ông, sau khi nghe ý kiến trình bày của công dân, ý kiến tham gia của các cơ quan, chủ trì buổi tiếp kết luận từng nội dung vụ việc như sau:

37673670 2021052764572777 6120126653596172288 n 1
1. Hộ ông Trương Công Tịnh: Ghi nhận tinh thần chấp hành tốt chủ trương của Nhà Nước đã di dời, bàn giao mặt bằng để thực hiện Dự án của gia đình Ông; Bản án đã có hiệu lực pháp luật, yêu cầu thành phố Tam Kỳ chấp hành bản án theo đúng quy định của pháp luật.
2. Ông Cao Ngọc Hoàng: Việc gia đình trồng cây trên đất nằm trong ranh giới đất thuê đã được Nhà Nước cho Công ty Cổ phần Lâm Đặc sản Quảng Nam thuê, Công ty đã nhiều lần mời gia đình làm việc liên quan đến việc sử dụng đất và khai thác cây trồng trên đất, tuy nhiên Ông không phối hợp làm việc. Hiện nay, Sở TN&MT đang thanh tra việc quản lý sử dụng toàn bộ đất thuê của Công ty tại huyện Núi Thành, vì vậy về vấn đề khai thác cây trồng trên đất, đề nghị Ông phối hợp với Công ty Lâm đặc Sản để giải quyết về việc khai thác cây, đối với vấn đề đất đai sẽ được giải quyết sau khi có kết luận thanh tra của Sở TN&MT.
3. Ông Hoàng Thanh Quang: Giao cho UBND thành phố Tam Kỳ xác minh lại hoàn cảnh như Ông đã trình bày, phối hợp với các cơ quan có liên quan để giải quyết nội dung đề nghị của gia đình Ông.
4. Ông Nguyễn Hoàng Mai: Ghi nhận và chia sẻ với những nội dung trình bày của Ông, tuy nhiên, vụ việc này Công an đang điều tra, không thuộc trách nhiệm của cơ quan hành chính. Đề nghị Ông trình bày sự việc, cung cấp chứng cứ với cơ quan điều tra để được xem xét.
5. Bà Trần Thị Nguyệt: UBND tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo UBND huyện Tiên Phước sớm có ý kiến trả lời cho TAND huyện Tiên Phước về trả lời nguồn gốc sử dụng đất.
6. Ông Dương Tôi: UBND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị Bộ Lao động và Thương binh xã hội xác định nhà lao Quảng Tín có phải là nhà tù hay không
7. Ông Nguyễn Đình Đành: UBND tỉnh sẽ có văn bản đôn đốc UBND thị xã Điện Bàn giải quyết đơn tố cáo của Ông theo quy định, báo cáo UBND tỉnh kết quả giải quyết.
8. Bà Trần Thị Ngọc Diệp: UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo UBND thành phố Tam Kỳ.

Thu Ba

Đối thoại giải quyết khiếu nại

Email In PDF.

Thực hiện Công văn số 3604/UBND-TD ngày 27/9/2012 của UBND tỉnh về việc ủy quyền Chánh Thanh tra tỉnh tổ chức đối thoại với công dân trong quá trình giải quyết khiếu nại để làm rõ nội dung, yêu cầu của người khiếu nại và hướng giải quyết.
Ngày 09/7/2018 tại Ban tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, Thanh tra tỉnh Quảng Nam do ông Mai Văn Tám – Phó Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì tổ chức đối thoại với ông Nguyễn Quốc Nam, trú tại tổ 46A, khối Trảng Sỏi, phường Thanh Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.Tham dự buổi đối thoại có đại diện các cơ quan UBMTTQVN tỉnh; Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Sở TN&MT; Văn phòng tỉnh ủy; Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Hội nông dân tỉnh; Báo Quảng Nam đến dự và đưa tin.

image001 - Copyd

Buổi đối thoại đã thể hiện cụ thể các nội dung khiếu nại, các căn cứ pháp luật để làm rõ việc khiếu nại của ông Nam là có hay không có cơ sở để tham mưu UBND tỉnh xem xét giải quyết. Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Quốc Nam cho rằng việc khiếu nại của mình là có căn cứ và đúng theo quy định của pháp luật đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.
Sau khi nghe báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh nội dung khiếu nại của Thanh tra tỉnh Quảng Nam, qua kết quả thảo luận, trao đổi của các thành viên tham gia dự họp và ý kiến của ông Nguyễn Quốc Nam. Ông Mai Văn Tám - Chủ trì buổi đối thoại kết luận: Nội dung khiếu nại của ông Nguyễn Quốc Nam, trú tại tổ 46A, khối Trảng Sỏi, phường Thanh Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam là không đảm bảo cơ sở pháp lý để xem xét giải quyết chấp nhận. Thanh tra tỉnh Quảng Nam tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định giải quyết khiếu nại theo hướng không công nhận nội dung khiếu nại.

Võ Tiến Dũng

Làm việc với Đoàn kiểm tra của Thanh tra Chính phủ về việc thi hành pháp luật kết luận thanh tra và thực hiện kết luận thanh tra

Email In PDF.

Sáng ngày 11/7/2018, Đoàn kiểm tra của Thanh tra Chính phủ về trách nhiệm của UBND tỉnh Quảng Nam trong việc thi hành pháp luật kết luận thanh tra và thực hiện kết luận thanh tra. Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Tài chính, Sở TN&MT và Văn phòng UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra.
Tại buổi làm việc, đại diện Thanh tra tỉnh thông qua dự thảo báo cáo tình hình thi hành pháp luật về kết luận thanh tra và thực hiện kết luận thanh tra trong năm 2016, 2017 của UBND tỉnh Quảng Nam; các cơ quan tham gia ý kiến về kết quả thực hiện của đơn vị mình và nêu ra những tồn tại, vướng mắc và đề xuất với Đoàn kiểm tra những kiến nghị, đề xuất. Đoàn kiểm tra đặt ra một số nội dung yêu cầu các cơ quan có ý kiến và giải trình thêm một số nội dung có liên quan.

Anh tin - Copy
Kết thúc buổi làm việc Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong việc thực hiện pháp luật về kết luận thanh tra, giải thích một số nội dung liên quan đến khó khăn, vướng mắc của địa phương, đồng thời nhấn mạnh hoạt động thanh tra trong bối cảnh hiện nay ngày càng quan trọng, hiệu lực hiệu quả của công tác thanh tra phụ thuộc rất nhiều vào việc thực hiện kết luận thanh tra. Vì vậy, yêu cầu kết luận thanh tra phải cụ thể, rõ ràng, có căn cứ pháp lý và có tính khả thi, đặc biệt là phải đề xuất kiến nghị sửa đổi, chính sách pháp luật có liên quan để hoàn thiện pháp luật, đảm bảo việc thực hiện pháp luận thanh tra có tính hiệu lực, hiệu quả trên thực tế. Sau buổi làm việc này, Đoàn sẽ kiểm tra một số hồ sơ cụ thể và làm việc với UBND huyện Duy Xuyên, khi kết thúc việc kiểm tra, Đoàn kiểm tra sẽ có thông báo kết quả kiểm tra cụ thể với UBND tỉnh./.

Thu Ba

Trang 1 trong tổng số 36