Bạn đang ở:

Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra công tác Tổ chức cán bộ

Email In PDF.

Ngày 05/7/2018, Đoàn kiểm tra của Bộ TN&MT đã tiến hành kiểm tra công tác tổ chức cán bộ tại Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam trong những năm qua.
Trong những năm qua, Sở TN&MT Quảng Nam đã triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Bộ TN&MT, của cơ quan có thẩm quyền về công tác cán bộ. Công tác tổ chức cán bộ đã được Đảng ủy, lãnh đạo Sở quan tâm, chú trọng, thực hiện đúng theo quy định của cấp trên; đội ngũ công chức, viên chức, người lao động của Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đã cơ bản đáp ứng nhu cầu thực hiện nhiệm vụ phát triển ngành TN&MT, nhân lực của ngành dần được bổ sung, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng.

20180705 141228 - Copy
Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kết quả mà Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đã đạt được trong công tác tổ chức cán bộ trong thời gian qua. Tuy nhiên là đơn vị có khối lượng công việc lớn, phức tạp, để hoàn thành nhiệm vụ được giao đòi hỏi mỗi CC-VC và người lao động của Sở phải phấn đấu nỗ lực hơn nữa; lãnh đạo Sở cần quan tâm nhiều hơn nữa về công tác tổ chức cán bộ, đặc biệt là công tác đào tạo, bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh viên chức ngành tài nguyên và môi trường; .../.

Hồng Sơn

Kết nạp Đảng viên mới

Email In PDF.

Thực hiện Quyết định số 298-QĐ/ĐUK ngày 12/6/2018 của Đảng ủy khối các cơ quan về kết nạp Đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Nguyễn Thị Kim Thành. Ngày 11/7/2018, Chi bộ Thanh tra tổ chức Lễ Kết nạp đảng viên mới. Về tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy Sở, cùng tất cả đảng viên và quần chúng Thanh tra Sở. Tại buổi lễ kết nạp, đồng chí Lê Thị Thu Ba - Phó Bí thư Chi bộ đã thông qua Quyết định kết nạp đảng viên mới cho đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh, nêu rõ nhiệm vụ và quyền hạn của đảng viên.

image001tb
Đại diện Đảng ủy Sở, đồng chí Trần Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy đã phát biểu chỉ đạo một số nhiệm vụ chính như sau:
- Đề nghị Chi bộ Thanh tra phân công đảng viên trong Chi bộ hướng dẫn, giúp đỡ Đảng viên mới trong thời gian dự bị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để được công nhận là đảng viên chính thức.
- Đề nghị Đảng viên mới thực hiện đúng nhiệm vụ và quyền hạn của người đảng viên, phát huy tinh thần trách nhiệm của bản thân đối với nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn được giao phó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu để trở thành đảng viên chính thức.

Thanh Bình

Triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018

Email In PDF.

Thực hiện Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 9/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, chiều ngày 02/07/2018 Sở TN&MT tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018.

hinh 6 thanh - CopyBáo cáo tại Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2018, đánh giá kết quả chỉ đạo điều hành, các hạn chế nguyên nhân và giải pháp thực hiện trong thời gian đến; bên cạnh đó Hội nghị cũng đã quán triệt các nhiệm vụ về cải cách hành chính, các công việc phải thực hiện để nâng cao chỉ số cải cách hành chính của Sở. Ý kiến thảo luận của CC-VC và người lao động tập trung vào tiếp tục cải cách hành chính, tăng hiệu quả làm việc, công tác phối hợp giải quyết công việc...
Kết luận Hội nghị, đ/c Nguyễn Viễn – Giám đốc Sở đề nghị lãnh đạo các phòng/đơn vị tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm theo lĩnh vực được phân công, tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, công khai xin lỗi hồ sơ giải quyết chậm trễ, tăng cường vai trò trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị trong thực thi công việc.

Quý Tâm

Tập huấn phần mềm dịch vụ công trực tuyến

Email In PDF.

Ngày 29/6/2018, Sở TN&MT Quảng Nam phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam tổ chức tập huấn phần mềm dịch vụ công cho công chức, viên chức và người lao động trực thuộc Sở, đây là đợt tập huấn nhằm tiếp tục nâng cao kỷ năng sử dụng phần mềm dịch vụ công cho cán bộ tham gia trực tiếp của Sở.

tap huan phan mem  hinh - CopyBáo cáo viên cùng trao đổi nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện như: chờ hồ sơ gốc, luân chuyển hồ sơ, quy trình xử lý.... Hiện nay, Sở TN&MT đã thực hiện 90/91 thủ tục hành chính trên trang dịch vụ công, việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 của Sở sẽ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cải cách hành chính theo tinh thần Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 27/4/2016 của Tỉnh ủy Quảng Nam.

Quý Tâm

 

Đảng bộ Sở TN&MT: Triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018

Email In PDF.

Chiều ngày26/6/2018, Đảng bộ Sở TN&MT tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018 với sự tham gia của hơn 80 đảng viên thuộc Đảng bộ, đ/c Trần Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.
Báo cáo tại Hội nghị đã nêu bật được những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018 của Đảng bộ Sở TN&MT về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong công tác của lĩnh vực ngành TN&MT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; công tác chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, công tác đoàn thể ổn định, đáp ứng yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Sở và theo đúng quy định của Đảng ủy cấp trên; đồng thời báo cáo cũng đã nêu lên những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của 6 tháng đầu năm cần phải khắc phục trong thời gian sắp tới.

20180627 141604 - CopyHội nghị đã được nghe báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát của Đảng ủy – UBKT Đảng ủy, cùng nhiều ý kiến phát biểu của BCH Công đoàn, Chi đoàn, Đảng viên các Chi bộ trực thuộc đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong công tác xây dựng Đảng, công tác triển khai hoạt động của các đoàn thể trong 6 tháng đầu năm, kiến nghị đề xuất để thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Kết luận Hội nghị, đ/c Trần Thanh Hà yêu cầu các Chi bộ, các phòng, đơn vị tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018, trong đó chú trọng: tăng cường nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ, đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo trong cuộc sống, thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến đảng viên, đoàn viên các đoàn thể./.

Hồng Sơn

Giải bóng đá mini 5 người Sở TN&MT năm 2018 thành công tốt đẹp

Email In PDF.

Chiều ngày 30-31/5/2018, tại sân bóng Tân Nhật Minh, đã diễn ra các trận thi đấu bóng đá trong khuôn khổ giải bóng đá mini 5 người Sở TN&MT Quảng Nam năm 2018 do Tổ CĐ Quan trắc & PTMT và Phân đoàn 3 đăng cai tổ chức. Đây là giải thể thao hàng năm của Sở, nhằm rèn luyện sức khỏe, tăng cường mối liên kết, giao lưu, hỗ trợ tốt hơn trong công việc, và thúc đẩy các hoạt động phong trào, đoàn thể tại cơ quan Sở TN&MT.

image001 - Copy
Phát biểu tổng kết giải, đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để công chức - viên chức - người lao động tham gia đầy đủ và ủng hộ tinh thần các cầu thủ tham gia thi đấu đạt kết quả, cảm ơn Trung tâm Quan trắc & PTMT đã đăng cai và tổ chức thành công giải đấu. Biểu dương Ban tổ chức đã thực hiện tốt và hoàn thành kế hoạch đề ra. Do thời gian không có nhiều, còn phải đảm bảo công việc chuyên môn, nên công tác tổ chức khó tránh khỏi thiếu sót, rất mong sự chia sẻ của các đội bóng. Qua giải lần này, đã nhận ra nhiều cầu thủ thi đấu xuất sắc, BCH Công Đoàn và Chi đoàn sẽ tuyển chọn thành lập đội bóng của Sở để tham gia các giải sắp tới. Buổi liên hoan tổng kết diễn ra vui vẻ.

Hoàng Tân

 

 

Hội nghị trực tuyến về cải cách hành chính

Email In PDF.

Ngày 22/5/2018, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến với các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh để công bố chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số Hiệu quả quản trị hành chính công cấp tỉnh (PAPI), chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng Công nghệ Thông tin – Truyền thông (ICT index) và công bố chỉ số cải cách hành chính (PAR index). Hội nghị do đ/c Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư tỉnh ủy, đ/c Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh.

truc tuyen
Theo phân tích và đánh giá năm 2017, chỉ số PCI xếp thứ 7/63 (tăng 3 bậc), chỉ số PAPI xếp thứ 27/63 (tăng 3 bậc), chỉ số ICT index xếp thứ 40/63 (giảm 10 bậc), chỉ số PAR index xếp thứ 52/63 (giảm 20 bậc). Chỉ số cải cách hành chính của Sở TN&MT năm 2017 giảm sâu so với năm 2016 với nhiều nguyên nhân khác nhau.
Qua ý kiến phát biểu của các ngành, UBND cấp huyện, ý kiến phát biểu của đ/c Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư tỉnh ủy kết luận và chỉ đạo: cần nhận thức đúng về cải cách thủ tục hành chính, các vị thứ đối với chỉ số cải cách thủ tục hành chính là cơ sở để các ngành tự rà soát lại các nhiệm vụ, phát huy kết quả đạt được đồng thời khắc phục các yếu kém, điểm nghẽn; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu về cải cách hành chính; tập trung thực hiện hạ tầng về công nghệ thông tin thống nhất, đồng bộ; từng cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch hành động để thực hiện, tuyên truyền về thực hiện cải cách thủ tục hành chính hướng dẫn tổ chức cá nhân ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính đặt biệt là mức độ 3,4; nghiên cứu phân cấp, ủy quyền cho cấp dưới giải quyết công việc để đạt tiến độ đề ra; tổ chức kiểm tra và thực hiện quy trình 4 bước tại Trung tâm hành chính công và xúc tiến đầu tư; xây dựng quy chế phối hợp giữa các ngành trong giải quyết hồ sơ liên thông, quy chế luân chuyển hồ sơ đất đai giữa bộ phận một cửa cấp huyện và cấp tỉnh.

Tào Quý Tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường

Email In PDF.

Ngày 22/5/2018, tại Hội trường Sở TN&MT, đ/c Lê Trí Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm với Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng/đơn vị trực thuộc Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam.

thanh1 - Copy
Qua trao đổi nội dung công việc đang triển khai, khó khăn vướng mắc và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian đến, đ/c Lê Trí Thanh đã đánh giá cao những nỗ lực, cống hiến của tập thể Lãnh đạo, cán bộ Sở TN&MT trong việc thực hiện nhiệm vụ của ngành. Trong thời gian đến cần tập trung thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm: quy hoạch xử lý chất thải rắn nông thôn, nâng cao chất lượng thẩm định hồ sơ môi trường; quản lý khoáng sản trái phép và đã có phép; đẩy nhanh tiến độ xây dựng giá đất cụ thể, quản lý hiện trạng vùng Đông, rà soát việc cấp đất lâm nghiệp khu vực rừng đặc dụng, rừng phòng hộ; triển khai có hiệu quả thiết lập hành lang quản lý bờ biển; quản lý tốt hồ chứa, hồ thủy điện...đặc biệt là thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp./.

Qúy Tâm

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 04/2018

Email In PDF.

Ngày 02/05/2018, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ nhằm đánh giá công tác chỉ đạo điều hành, tình hình kinh tế - xã hội tháng 4, 4 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 05/2018. Tham dự có đại diện thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí thành viên UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh; và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành.

IMG 6802Theo đánh giá tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong 4 tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực. Các hoạt động văn hóa, du lịch diễn ra sôi nổi; an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm. Liên quan đến Sở TN&MT, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu kết luận trong thời gian tới cần chú trọng đến: (1) Công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, thực hiện các chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh sớm báo cáo UBND tỉnh về tình hình các giải pháp quản lý trước mắt và lâu dài; (2) Công tác bảo vệ tài nguyên và môi trường nhất là công tác quản lý thu gom rác thải sinh hoạt, tập trung xây dựng các khu xử lý hiện có và đầu tư xây dựng các lò đốt thuộc các dự án bãi rác Quế Cường huyện Quế Sơn, bãi rác Đại nghĩa huyện Đại Lộc và bãi rác Tam Xuân 2 huyện Núi Thành.

TTCNTT

Trang 1 trong tổng số 66