Chào mừng đến với website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam!

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam

Lực lượng cơ động huyện Bắc Trà My tổ chức kiểm tra, truy quét khai thác khoáng sản trái phép tại xã Trà Giác.

Email In PDF.

Thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao, ngày 10/4/2014, Phòng Tài nguyên - Môi truờng huyện (cơ quan thường trực BQL TTTNLKS) điều động lực lượng trong Tổ cơ động của huyện thuộc đơn vị xã Trà Giác, xã Trà Tân, Công an huyện và lực lượng của Phòng tiến hành kiểm tra, truy quét tại khu vực Chóp Nón thuộc thôn 2, xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My.

vlk
Qua kiểm tra tại khu vực trên, Tổ công tác phát hiện có bà Trương Thị Thương - thường trú tại tổ Đồng Trường 2, thị trấn Trà My và ông Nguyễn Công Đoàn - thường trú tại xã Tam Đại, huyện Phú Ninh cùng với 3 người đang thăm dò khoáng sản trái phép. Tại hiện trường có 02 lán trại khoảng 90m2 bạt xanh, 02 máy nổ, 02 máy dập đá, 02 cối xây đá, 02 xe rùa, khoảng 650m dây dẫn nước và một số dụng cụ khác. Tổ công tác đã phá hủy toàn bộ số công cụ, dụng cụ nêu trên. Đồng thời tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với các đối tượng trên.
Trong thời gian đến để ngăn chặn tình hình khai thác khoáng sản trái phép, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện tiếp tục phối hợp với lực lượng Công an huyện và điều động lực lượng trong Tổ công tác cơ động thường xuyên kiểm tra, truy quét các đối tượng khai thác khoáng sản trái phép, không để tình trạng khai thác trái phép tái diễn để đảm bảo công tác quản lý khoáng sản trên địa bàn huyện được thực hiện tốt hơn.

Vĩnh Linh

Bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi địa bàn xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành

Email In PDF.

Thực hiện Quyết đinh số 842/QĐ-UBND ngày 18/3/2014 của UBND tỉnh Quảng Nam về uỷ quyền, giao nhiệm vụ cho Trung tâm Phát triển quỹ đất Quảng Nam làm Chủ đầu tư Tiểu dự án thành phần bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đoạn Km 95+527 – Km 98+260 (phần liên quan đến các tổ chức, doanh nghiệp), qua địa bàn xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Trung tâm đã phối hợp với TT PTQĐ huyện Núi Thành, đại diện UBND xã Tam Nghĩa, Ban Quản lý dự án 1 đã tiến hành nhận mốc GPMB tại thực địa; chủ trì giải quyết các kiến nghị có liên quan đến Công ty Quốc tế đá Thái Bình theo CV số 457/VPUBND-KTN và chỉ đạo của Lãnh đạo Sở TNMT Quảng Nam đã có báo cáo Sở và UBND tỉnh; đồng thời Trung tâm đã tiến hành kiểm kê tài sản, đất đai và sao lục các hồ sơ có liên quan của Công ty.

at
Ngày 10/4/2014, UBND huyện Núi Thành tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo về tình hình thực hiện công tác bồi thường, GPMB dự án đường cao tốc đồng thời giải quyết các vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện. Trung tâm Phát triển quỹ đất Quảng Nam tham gia cuộc họp với tư cách là Chủ đầu tư Tiểu dự án thành phần trên địa bàn huyện cùng với Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Núi Thành và Trung tâm BT GPMB thuộc Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Kỳ Hà Chu Lai Quảng Nam. Cuộc họp do ông Nguyễn Văn Mau phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cùng sự có mặt của ông Lương Quốc Việt, phó tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đơn vị chủ đầu tư của dự án; tham dự cuộc họp còn có đại diện Văn phòng UBND nhân dân huyện; phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Kinh tế hạ tầng, phòng Tài chính-kế hoạch; đại diện Ban điều phối dự án Đà Nẵng-Quảng Ngãi; Ban Quản lý dự án 1và Chủ tịch các xã có dự án đi qua. Tại cuộc họp, phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Mau đã biểu dương kết quả đạt được kể từ lần họp cuối năm cách đây 6 tháng từ tháng 10/2013 đến nay cơ bản tại mỗi xã trên tuyến cao tốc đi qua đã có thể bàn giao ít nhất 1 km chiều dài tuyến để phục vụ công tác khởi công và thi công trong tháng 6/2014 theo yêu cầu của Chủ đầu tư (VEC). Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn tồn tại một số vướng mắc chưa được giải quyết dứt điểm. Hiện nay, công tác kiểm kê các hạng mục nhà cửa, đất đai, cây cối của các hộ dân cư vẫn chưa thực hiện xong, công tác họp xét nguồn gốc đất tại các địa phương vẫn chưa đạt kết quả 100%, đặc biệt là các phương án Tái định cư nhà ở cũng như di dời mồ mả bị ảnh hưởng vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để. UBND huyện yêu cầu đối với công tác kiểm kê và xác định nguồn gốc đất phải hoàn thành trong tháng 4/2014 đồng thời các địa phương phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giải thích cho người dân được rõ, thông suốt các chủ trương, chính sách, pháp luật về bồi thường, GPMB.
Đối với Trung tâm Phát triển quỹ đất Quảng Nam, là đơn vị mới tham gia dự án đường cao tốc, công tác bồi thường, GPMB thuộc các tổ chức, doanh nghiệp khai thác đá trên địa bàn xã Tam Nghĩa có những đặc thù riêng và dự báo sẽ gặp nhiều vướng mắc, khó khăn trong quá trình kiểm kê, áp giá đền bù, hỗ trợ tài sản trên đất, nhất là các mỏ đá đang khai thác nằm trên tuyến GPMB cũng như việc di dời các dây chuyền sản xuất, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của công nhân... trong khi đó các qui định về BT, HT, GPMB tại các Quyết định 23/2010/UBND, Quyết định 14/2013/UBND và Quyết định 30/2013/UBND của tỉnh chưa cập nhật đủ các yêu cầu thực tế tại các mỏ đá.
UBND huyện cũng như VEC đã tin tưởng, động viên Trung tâm cố gắng hoàn thành nhiệm vụ góp phần vào công việc chung của huyện nhằm sớm bàn giao mặt bằng cho VEC để triển khai thi công công trình đúng tiến độ./.

Văn Ánh

 

Bắc Trà My triển khai Hiến pháp năm 2013 và Luật Đất đai sửa đổi 2013

Email In PDF.

Trong 02 ngày 16-17/4/2014 Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Bắc Trà My tổ chức các Hội nghị triển khai phổ biến các nội dung cơ bản của Hiến pháp năm 2013 và Luật Đất đai sửa đổi 2013 cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện.

amIMG 1500
Sáng nay, ngày 16/4 /2014, Hội nghị phổ biến các văn bản trên tới hơn 100 cán bộ, công chức là lãnh đạo Thường trực Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện; các thành viên Hội đồng PHPBGDPL huyện; Trưởng, phó các cơ quan, đơn vị, ban ngành, hội đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, UBMTTQVN, cán bộ Tư pháp - Hộ tịch và cán bộ Địa chính - Xây dựng 13 xã, thị trấn.
Hội nghị đã nghe ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Trưởng ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh báo cáo những nội dung cơ bản của Hiến pháp năm 2013 và bà Trịnh Thị Thanh Hải - Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai những điểm mới của Luật đất đai sửa đổi 2013.
Ngày mai, ngày 17/4/2014, Hội nghị sẽ tiếp tục triển khai những nội dung trên đến công chức, viên chức, chiến sĩ, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị Khối Đảng, Khối Mặt trận, hội đoàn thể, Khối Nhà nước Hành chính và Sự nghiệp, đơn vị Công an, Quân sự, Tòa án, Viện Kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện.

Ánh Minh

Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy

Email In PDF.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC trong cơ quan nhà nước, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm – kiến thức về công tác PCCC cho Công chức – Viên chức – người lao động của các phòng, đơn vị trực thuộc, sáng ngày 16/4/2014, Sở TN&MT tổ chức tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy với sự tham gia của hơn 60 Công chức – Viên chức và người lao động.

1c

Buổi tập huấn được nghe Đại úy Phạm Văn Nhất – Đội phó trực thuộc Phòng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Quảng Nam tuyên truyền, hướng dẫn một số nội dung về: Thực trạng tình hình về cháy nổ ở Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng trong những năm gần đây; phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Phòng cháy chữa cháy; Hướng dẫn công tác Phòng cháy chữa cháy ở các cơ quan hành chính nhà nước; Hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn thực hành các thiết bị Phòng cháy chữa cháy của các phòng, đơn vị trực thuộc.

2c
Buổi tập huấn đã nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng chống cháy nổ, giới thiệu cấu tạo, tính năng và cách sử dụng của phương tiện chữa cháy cho công chức - viên chức - người lao động. Kết thức buổi tập huấn công chức - viên chức – người lao động của Sở được hướng dẫn thao tác mẫu, thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ quan./.

Hồng Sơn

Lễ nghiệm thu nhà đa năng phục vụ cộng đồng tránh bão lũ kết hợp với trạm y tế xã Điện Phước – Điện Bàn

Email In PDF.

Căn cứ theo mục tiêu của chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu, huyện Điện Bàn được lựa chọn thực hiện 04 công trình đầu tư mang tính cấp bách để ứng phó với sự tác động của biến đổi khí hậu. Trong đó, nhà đa năng phục vụ cộng đồng tránh bão lũ kết hợp với trạm y tế xã Điện Phước được Văn phòng chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu – Bộ Tài nguyên và Môi trường trực tiếp tham quan và đánh giá cao công trình này.

IMG_3630

Chiều ngày 21/01/2013 UBND huyện Điện Bàn tổ chức lễ nghiệm thu đưa vào sử dụng Nhà đa năng phục vụ cộng đồng tránh bão lũ kết hợp với trạm y tế tại xã Điện Phước. Về tham dự lễ nghiệm thu có Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường – kiêm Chánh văn phòng hợp phần thích ứng với biến đổi khí hậu, cùng Lãnh đạo các Sở, ban, ngành ở tỉnh; UBND huyện Điện Bàn, các phòng ban thuộc huyện; Lãnh đạo UBND xã Điện Phước.

Sau khi các đơn vị tư vấn báo cáo về tình hình thực hiện, các phòng ban, đơn vị có ý kiến; Ông Đặng Hữu Lên – Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Bàn – Chủ đầu tư có ý kiến như sau:

-  Giao ban quản lý dự án huyện theo dõi quá trình hoạt động của nhà đa năng; phối hợp với các đơn vị tư vấn, UBND xã Điện Phước kịp thời bảo trì, sửa chữa công trình khi có khiếm khuyết.

-  Hoàn thành các thủ tục thanh quyết toán công trình; đề nghị bổ sung vốn từ chương trình.

-  Đề nghị Công ty Nguyên Tam là đơn vị thi công công trình phải bảo hành công trình theo cam kết là 12 tháng.

-  Đề nghị UBND Điện Phước tổ chức khai thác sử dụng hết công năng của nhà đa năng; Ban hành phương án vận hành, bảo trì và phòng chống thiên tai cụ thể.

-  Tập kết các trang thiết bị phòng chống lụt bão đã có và đề xuất mua mới về nhà đa năng; thành lập trụ sở Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Xã tại nhà đã năng để thuận tiện việc điều hành khi có thiên tai xảy ra.

-  Đề nghị UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư quan tâm xem xét, bố trí dứt điểm vốn cho công trình đã hoàn thành và phân bổ vốn mới cho các công trình mới tại địa phương.

Nguyễn Hướng

Trang 3 trong tổng số 167