Chào mừng đến với website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam!

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam

Công đoàn Phòng TN&MT huyện Đại Lộc trao tặng nhà mái ấm công đoàn

Email In PDF.

Chiều ngày 28/01/2016, Công đoàn Phòng TN&MT huyện Đại Lộc đã tổ chức Lễ bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho hộ bà Hứa Thị Bốn, khu 3, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc. Tham gia Lễ bàn giao có bà Lê Thị Kim Phụng – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, ông Đoàn Công Nhị - Chủ tịch công đoàn UBND thị trấn Ái Nghĩa, đồng chí Trương Văn Huấn – Phó Bí thư Chi bộ Phòng TN&MT, đồng chí Bùi Xuân Vinh – Chủ tịch công đoàn Phòng TN&MT, cùng các đồng chí BCH công đoàn và toàn thể cán bộ, công chức, đoàn viên Phòng TN&MT, đặc biệt là sự có mặt của gia đình bà Hứa thị Bốn.

P 20160128 142750
Hưởng ứng chủ trương của Đảng, Nhà nước về việc phát động toàn xã hội chung tay xóa nhà tạm cho hộ nghèo, trong những năm qua các cơ quan, ban ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đã tích cực hưởng ứng và đem lại những kết quả rất đáng trân trọng, số lượng nhà tạm trên địa bàn huyện ngày càng giảm, góp phần ổn định đời sống cho hộ nghèo.
Năm 2015, được sự thống nhất của Chi bộ, Công đoàn Phòng TN&MT huyện Đại Lộc đã đăng ký với cấp trên vận động toàn thể cán bộ, công chức – đoàn viên Công đoàn Phòng và sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm để xóa 01 nhà tạm cho hộ nghèo. Qua đó, Công đoàn Phòng TN&MT đã phối hợp với UBND thị trấn Ái Nghĩa tổ chức khảo sát thực tế tại các hộ nghèo trên địa bàn thị trấn, trong đó có hoàn cảnh gia đình bà Hứa Thị Bốn già, sống với một đứa cháu nhỏ trong một căn nhà tạm bợ, nhỏ hẹp, thường xuyên bị ngập nước khi gặp trời mưa và không đảm bảo an toàn khi mưa bão nên Công đoàn Phòng đã lên kế hoạch xây dựng 01 ngôi nhà "Mái ấm công đoàn" cho bà Hứa Thị Bốn. Trong quá trình triển khai thực hiện gặp không ít những khó khăn, trở ngại nhưng với sự quyết tâm cao của tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn đã vượt qua và vận động được 40 triệu đồng để xây dựng một ngôi nhà kiên cố, mái lợp tôn trên diện tích 50m2 cho bà Hứa Thị Bốn. Đây cũng là năm thứ 02 Công đoàn Phòng TN&MT tổ chức hoạt động này (năm 2014 đã trao tặng cho bà Lê Thị Xuyến, xã Đại Cường một ngôi nhà trị giá 40 triệu đồng).
Qua đây, Công đoàn Phòng TN&MT xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho Công đoàn Phòng TN&MT có thể hoàn thành được ngôi nhà mái ấm công đoàn để trao tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và mong tiếp tục nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn nữa trong những năm tiếp theo, góp phần làm giảm đi sự khó khăn của các hộ nghèo.

Ánh Thi

Bắc Trà My: Tặng Bằng khen cho 02 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015

Email In PDF.

Hòa chung không khí chào mừng Đại hội Đảng khóa XII thành công và tiến tới kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2016), ngày 29/01/2015 Chi bộ Phòng TN&MT huyện tổ chức cuộc họp thường kỳ. Tại cuộc họp này, đồng chí Nguyễn Đình Thông – Bí thư Chi bộ đánh giá tổng kết những kết quả đạt được về công tác Đảng cũng như công tác chuyên môn trong tháng 01/2016 và thông báo kết quả phân loại tổ chức cơ sở Đảng năm 2015 Chi bộ Phòng TN&MT huyện đạt kết quả Chi bộ trong sạch vững mạnh. Đây là kết quả trên 06 năm liền mà Chi bộ đã được Huyện ủy ghi nhận những thành tích cực trong công tác xây dựng Đảng cũng như công tác chính quyền trên địa bàn huyện nhà. Qua đó quán triệt các nội dung quan trọng trong công tác của ngành TN&MT trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 cho cán bộ, đảng viên tại đơn vị tập trung thực hiện đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

Copy of hình ảnh tặng giấy khen đối với 2 đảng viên HTXS nhiệm vụ năm 2015Ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được đặc biệt là những đóng góp của các cá nhân, Chi bộ đã tặng Bằng khen cho 02 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015 là đồng chí Nguyễn Đức Xuân – đảng viên Chi bộ, Trưởng phòng và đồng chí Nguyễn Đình Thông – Bí thư Chi bộ, phó trưởng phòng.
Với những kết quả đã đạt được trong năm 2015, năm 2016 Chi bộ tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả trên và phấn đấu tiếp tục là Chi bộ trong sạch vững mạnh năm 2016 và tiêu biểu.

Hồng Tuấn

Tăng cường năng lực định giá đất và hệ thống thông tin giá đất dựa trên VietLIS cho Việt Nam

Email In PDF.

 MG 9802 resize

Ngày 29/01/2016, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và ông Chang Jae-yun, Giám đốc Quốc gia của KOICA tại Việt Nam đã ký Biên bản thảo luận về Dự án "Tăng cường năng lực định giá đất và hệ thống thông tin giá đất dựa trên VietLIS cho Việt Nam". Tham dự Lễ ký kết còn có lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai và đại diện của KOICA tại Việt Nam.
Dự án tập trung vào phát triển, xây dựng phương pháp luận và mô hình định giá đất, quy trình định giá đất; xây dựng chiến lược phát triển hệ thống định giá đất; phát triển hệ thống thông tin giá đất dựa trên VietLIS và nâng cấp phần mềm VietLIS theo các yêu cầu về chuẩn cơ sở dữ liệu, hệ thống thông tin mới ban hành, hỗ trợ kỹ thuật xây dựng hệ thống thông tin giá đất tại địa bàn thí điểm; đào tạo và nâng cao năng lực về định giá đất và chuyển giao công nghệ cho các đối tượng liên quan.

 MG 9781 resize 1

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Hồng Hà cảm ơn phía KOICA trong thời gian vừa qua đã quan tâm hỗ trợ lĩnh vực đất đai, tạo điều kiện triển khai Dự án Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng mô hình hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu. Dự án đã hoàn thành với đầy đủ các nội dung đảm bảo tiến độ với các sản phẩm được đánh giá là đáp ứng các yêu cầu đặt ra khi xây dựng Dự án để tiếp tục kế hoạch hoàn thiện và phát triển hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu cho Việt Nam.
Về Dự án "Tăng cường năng lực định giá đất và hệ thống thông tin giá đất dựa trên VietLIS cho Việt Nam", Thứ trưởng nhấn mạnh đây là Dự án rất cần thiết, sẽ hỗ trợ cho Việt Nam thực hiện tốt hơn nhiệm vụ định giá đất theo yêu cầu của Luật Đất đai 2013, đặc biệt sẽ hỗ trợ cho công tác tăng cường năng lực định giá đất và phát triển hệ thống thông tin giá đất. Đồng thời, Dự án sẽ hỗ trợ Việt Nam tiếp tục nâng cấp phần mềm hiện tại trên cơ sở các yêu cầu về quy trình và chuẩn cơ sở dữ liệu, yêu cầu về hệ thống thông tin đất đai theo quy định hiện hành và hướng dẫn triển khai của Chính phủ Việt Nam và hướng tới hoàn thiện hệ thống thông tin đa mục tiêu.
Thay mặt lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng trân trọng đề nghị phía KOICA ủng hộ và hỗ trợ thúc đẩy các thủ tục cần thiết để Dự án nhanh chóng đưa vào triển khai thực hiện. Dự án VietLIS-giai đoạn 2 sau khi triển khai nếu được đánh giá là thành công và phù hợp với hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu sẽ là nền tảng tốt để nhân rộng và áp dụng trên các địa bàn trong cả nước.

 MG 9796 resize 1

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc quốc gia của KOICA tại Việt Nam, ông Chang Jae-yun đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa KOICA và Bộ Tài nguyên và Môi trường trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ tin tưởng vào sự hợp tác tốt đẹp của Dự án VietLIS-giai đoạn 2 trong thời gian tới. Ông Chang Jae-yun cho biết đây là Dự án quan trọng mà Chính phủ cả hai nước đều rất quan tâm, phía KOICA sẽ cố gắng hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam thực hiện Dự án này.

 MG 9826 resize

Nguồn: monre.gov.vn

Lãnh đạo Sở TN&MT thăm và chúc tết công nhân môi trường đêm giao thừa 2016

Email In PDF.

Như mọi năm, trước giờ phút giao thừa, những công nhân môi trường lại lặng lẽ, miệt mài với công việc làm sạch phố phường để đón chào năm mới 2016. Nhân dịp này Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam đã đến thăm và chúc tết công nhân Công ty cổ phần môi trường đô thị Quảng Nam.

Sau đây là những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc thăm và chúc tết của Lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam đối với công nhân đang thực hiện công việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp:

IMG 7587

 

IMG 7612

 

IMG 7600

TTCNTT

Lễ nghiệm thu nhà đa năng phục vụ cộng đồng tránh bão lũ kết hợp với trạm y tế xã Điện Phước – Điện Bàn

Email In PDF.

Căn cứ theo mục tiêu của chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu, huyện Điện Bàn được lựa chọn thực hiện 04 công trình đầu tư mang tính cấp bách để ứng phó với sự tác động của biến đổi khí hậu. Trong đó, nhà đa năng phục vụ cộng đồng tránh bão lũ kết hợp với trạm y tế xã Điện Phước được Văn phòng chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu – Bộ Tài nguyên và Môi trường trực tiếp tham quan và đánh giá cao công trình này.

IMG_3630

Chiều ngày 21/01/2013 UBND huyện Điện Bàn tổ chức lễ nghiệm thu đưa vào sử dụng Nhà đa năng phục vụ cộng đồng tránh bão lũ kết hợp với trạm y tế tại xã Điện Phước. Về tham dự lễ nghiệm thu có Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường – kiêm Chánh văn phòng hợp phần thích ứng với biến đổi khí hậu, cùng Lãnh đạo các Sở, ban, ngành ở tỉnh; UBND huyện Điện Bàn, các phòng ban thuộc huyện; Lãnh đạo UBND xã Điện Phước.

Sau khi các đơn vị tư vấn báo cáo về tình hình thực hiện, các phòng ban, đơn vị có ý kiến; Ông Đặng Hữu Lên – Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Bàn – Chủ đầu tư có ý kiến như sau:

-  Giao ban quản lý dự án huyện theo dõi quá trình hoạt động của nhà đa năng; phối hợp với các đơn vị tư vấn, UBND xã Điện Phước kịp thời bảo trì, sửa chữa công trình khi có khiếm khuyết.

-  Hoàn thành các thủ tục thanh quyết toán công trình; đề nghị bổ sung vốn từ chương trình.

-  Đề nghị Công ty Nguyên Tam là đơn vị thi công công trình phải bảo hành công trình theo cam kết là 12 tháng.

-  Đề nghị UBND Điện Phước tổ chức khai thác sử dụng hết công năng của nhà đa năng; Ban hành phương án vận hành, bảo trì và phòng chống thiên tai cụ thể.

-  Tập kết các trang thiết bị phòng chống lụt bão đã có và đề xuất mua mới về nhà đa năng; thành lập trụ sở Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Xã tại nhà đã năng để thuận tiện việc điều hành khi có thiên tai xảy ra.

-  Đề nghị UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư quan tâm xem xét, bố trí dứt điểm vốn cho công trình đã hoàn thành và phân bổ vốn mới cho các công trình mới tại địa phương.

Nguyễn Hướng

Trang 3 trong tổng số 273