Chào mừng đến với website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam!

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam

Kiểm tra, truy quét khoáng sản tại khu vực bãi thiếc

Email In PDF.

Được sự chỉ đạo của UBND huyện Bắc Trà My, ngày 01/4/2015 Phòng TN&MT huyện phối hợp cùng lực lượng UBND xã Trà Sơn, xã Trà Giang và Công an huyện tiến hành kiểm tra, truy quét khoáng sản tại khu vực bãi thiếc thuộc địa phận 2 xã Trà Sơn và Trà Giang; Đồng thời cho lực lượng phá hủy các hồ chứa nước (các hồ chứa nước được các đối tượng khai thác thiếc trái phép dùng để chứa nước phục vụ cho việc khai thác khoáng sản thiếc) đã được Tổ công tác phát hiện trong các đợt kiểm tra, truy quét trước. Kết quả cụ thể như sau:

Copy of pha huy ho chua nuoc 1Tại hiện trường, Tổ công tác phát hiện có 04 khung trại đã được tháo gỡ bạt, các đối tượng khai thác khoáng sản thiếc trái phép đã bỏ trốn trước khi lực lượng kiểm tra, truy quét đến. Tổ công tác đã tiến hành phát hủy 04 khung trại trên và 03 hồ chứa nước có dung tích khoảng 200m3. Sau khi các hồ chứa nước này bị phá hủy thì trong thời gian ngắn, các đối tượng khai thác khoáng sản thiếc trái phép không thể tiếp tục tái hoạt động lại được.
Trong thời gian tới, Phòng TN&MT sẽ tiếp tục tham mưu UBND huyện lập kế hoạch kiểm tra, truy quét khu vực này nhằm đảm bảo công tác quản lý khoáng sản cũng như tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện ổn định.

Thành Trung

Chung kết giải bóng đá mini Khối kinh tế ngành 2015

Email In PDF.

Trận đấu chung kết Giải bóng đá mini Nam Khối kinh tế ngành năm 2015 giữa đội Sở TN&MT và Sở VH-TT-DL diễn ra lúc 16h00 ngày 09/4/2015 tại sân Trung tâm Văn hóa tỉnh, đây là trận bóng đáng được xem nhất từ đầu giải đến nay vì 02 đội thuộc hàng mạnh nhất của khối Kinh tế ngành những năm gần đây.

Copy of Copy of DSCN0077Đây là trận cầu căng thẳng, chúng ta đã hình dung được đội hình của Sở VH-TT-DL với phần lớn các cầu thủ thuộc Trung tâm Thể thao được thi đấu, cọ sát từ môi trường thể thao liên tục, sự chuyên nghiệp trong lối chơi, cầu thủ có cả huấn luyện viên bóng đá tạo nên đồng đều trong đội bóng. Tuy vậy, với sự chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội Sở TN&MT trong trận chung kết, chúng ta vẫn chơi một trận cầu hấp dẫn, các cầu thủ đã nỗ lực hết khả năng có thể của mình, tự tin, đôi co trong lối chơi tấn công, tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn, liên tục vây hãm, làm chao đảo khung thành đội bạn. Điển hình 02 pha tưởng chừng lập công, rất tiếc cột dọc khung thành đã từ chối pha bóng tuyệt đẹp của Xuân Trường hay khi thủ môn đối phương đã bỏ trống khung thành với cú soạt chân của Văn Tùng cận thành trong gang tấc nhưng bỏ lỡ đầy tiếc nuối.

Dù chỉ ghi được 01 bàn do công của Văn Tùng, đội bạn ghi được 02 bàn (nhưng bị phạt 02 thẻ vàng), một lần nữa chúng ta lại lỡ hẹn với giải nhất, giành giải nhì Giải bóng đá mini Nam Khối kinh tế ngành năm 2015. Đối với giải cá nhân, cầu thủ Xuân Trường (Sở TN&MT) vinh dự nhận giải Vua phá lưới năm nay với 7 bàn.
Trong suốt 05 trận đấu của đội bóng Sở TN&MT không quên dành lời khen ngợi với các cầu thủ: Công Danh, Thanh Phong, Văn Tùng, Văn Lễ, Tấn Nghĩa, Hiển Trung, Lương Tú, Văn Tân, Thanh Bình, Tiến Dũng, thủ môn Thế Dũng vừa phải hoàn thành công tác chuyên môn, tranh thủ ngoài giờ để tập luyện và thi đấu hết mình. Với lối đá đẹp cống hiến cho khán giả và người hâm mộ, sẵn sàng đối đầu với những đội mạnh nhất giải. Hơn nữa, Đội bóng đã giành được tình cảm, sự quan tâm ưu ái, theo dõi, động viên qua từng trận đấu, chia sẻ, cổ vũ kịp thời đội bóng Sở TN&MT của đồng chí Nguyễn Viễn Giám đốc Sở, BGĐ Sở, lãnh đạo các Phòng, Đơn vị, các cá nhân, mạnh thường quân và CB-CC-VC người lao động toàn Sở.

Hoàng Quang Thanh (ảnh Hải Tín)

Đối thoại với 02 hộ dân huyện Thăng Bình

Email In PDF.

Ngày 14/4/2015, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Nam, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở TN&MT do ông Trần Thanh Hà – PGĐ Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND huyện Thăng Bình tổ chức đối thoại với hộ ông Nguyễn Long, trú tại xã Bình Nguyên và hộ ông Nguyễn Công Thận, trú tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình.

Copy of IMG 3662Hộ ông Nguyễn Long khiếu nại việc UBND huyện Thăng Bình không bồi thường đối với diện tích cách mép lề nhựa 2m về phía Đông cho hộ gia đình Ông. Hộ ông Nguyễn Công Thận khiếu nại yêu cầu UBND huyện Thăng Bình áp giá bồi thường khi thu hồi 290,2m2 đất để thực hiện dự án mở rộng Quốc lộ 1A theo giá 3.600.000 đồng (giá đất ở) cho gia đình Ông thay vì bồi thường 42.000 đồng/m2 (giá đất nông nghiệp).
Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của hộ ông Nguyễn Long và hộ ông Nguyễn Công Thận, ý kiến của các thành viên dự họp, ông Trần Thanh Hà - PGĐ Sở TN&MT, chủ trì buổi đối thoại kết luận: Báo cáo kết quả xác minh của Sở TN&MT về đơn khiếu nại của 02 hộ trên là phù hợp với quy định của pháp luật.
Tại buổi đối thoại hộ ông Nguyễn Long và hộ ông Nguyễn Công Thận không cung cấp được chứng cứ mới liên quan đến nội dung đơn khiếu nại, Sở TN&MT sẽ tham mưu UBND tỉnh ra quyết định giải quyết với nội dung không chấp nhận đơn khiếu nại của 02 hộ trên.

Bùi Thanh Bình

Kế hoạch phát triển du lịch Tp Tam Kỳ

Email In PDF.

Sáng ngày 17/4/2015 UBND tỉnh đã chủ trì tổ chức khảo sát khu Văn Thánh Khổng Miếu, Địa Đạo Kỳ Anh, Làng chiếu Cói Tam Thăng và tổ chức cuộc họp thông qua kế hoạch phát triển du lịch Tp Tam Kỳ giai đoạn 2015 – 2020, định hướng đến năm 2025. Tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín - Chủ trì; Đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành: Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, Giao thông Vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch & Đầu tư, Tài chính, Ngoại vụ, Công thương, Nông nghiệp và PTNT, Ban Quản lý khu KTM Chu Lai, Văn phòng UBND tỉnh, Lãnh đạo UBND và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Tp Tam Kỳ.

Copy of WP 20150417 005Tại cuộc họp đã nghe Lãnh đạo UBND Tp Tam Kỳ báo cáo tóm tắt kế hoạch phát triển du lịch thành phố giai đoạn 2015-2020, định hướng đến năm 2025; Ý kiến tham gia thảo luận của các Sở, ban, ngành và kiến nghị của UBND Tp Tam Kỳ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín phát biểu kết luận một số nội dung:
+ Tp Tam Kỳ phải chủ động có cơ chế thành lập Ban chỉ đạo phát triển ngành du lịch của thành phố. Nghiên cứu mô hình tăng cường nguồn du lịch để quản lý và phát triển.
+ Năm 2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hình thành tổ tư vấn giúp cho Tp Tam Kỳ liên quan đến sản phẩm du lịch, tổ chức thông tin điểm đến, kết nối các Tour du lịch giữa Tam Kỳ và các vùng lân cận.
+ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội du lịch Quảng Nam quan tâm kết nối giúp Tp Tam Kỳ tổ chức các Hội thảo, quảng bá, tuyên truyền phát triển du lịch.
+ Thành lập đề án xúc tiến phát triển du lịch của Tp Tam Kỳ; đề án BQL tường đài mẹ Việt Nam anh hùng trong thời gian sắp đến sẽ được UBND tỉnh phê duyệt.
+ Thống nhất uốn nắn con đường đi đến Khu Địa đạo Kỳ Anh, chỉnh trang nhà trưng bày Địa đạo Kỳ Anh; tu bổ những hạng mục chính như hầm chỉ huy, xây dựng các chùa tranh nơi cửa miệng của địa đạo, phục hồi cửa miệng địa đạo tại nhà Ông Hiến, giếng nước...
+ Nhà nước sẽ đầu tư các khu hạ tầng kỹ thuật cấp thiết tại khu bãi biển Hạ Thanh, xã Tam Thanh.
+ Thống nhất quy hoạch Khu công viên văn hóa thể thao của mẹ Việt Nam Anh Hùng.
UBND Tp Tam Kỳ phối hợp với các cơ quan chức trách sớm hoàn thành các nội dung nêu trên và từng bước phát triển du lịch Tam Kỳ thành ngành kinh tế tại khu vực phía Nam của tỉnh Quảng Nam.

Ngọc Hiếu

Lễ nghiệm thu nhà đa năng phục vụ cộng đồng tránh bão lũ kết hợp với trạm y tế xã Điện Phước – Điện Bàn

Email In PDF.

Căn cứ theo mục tiêu của chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu, huyện Điện Bàn được lựa chọn thực hiện 04 công trình đầu tư mang tính cấp bách để ứng phó với sự tác động của biến đổi khí hậu. Trong đó, nhà đa năng phục vụ cộng đồng tránh bão lũ kết hợp với trạm y tế xã Điện Phước được Văn phòng chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu – Bộ Tài nguyên và Môi trường trực tiếp tham quan và đánh giá cao công trình này.

IMG_3630

Chiều ngày 21/01/2013 UBND huyện Điện Bàn tổ chức lễ nghiệm thu đưa vào sử dụng Nhà đa năng phục vụ cộng đồng tránh bão lũ kết hợp với trạm y tế tại xã Điện Phước. Về tham dự lễ nghiệm thu có Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường – kiêm Chánh văn phòng hợp phần thích ứng với biến đổi khí hậu, cùng Lãnh đạo các Sở, ban, ngành ở tỉnh; UBND huyện Điện Bàn, các phòng ban thuộc huyện; Lãnh đạo UBND xã Điện Phước.

Sau khi các đơn vị tư vấn báo cáo về tình hình thực hiện, các phòng ban, đơn vị có ý kiến; Ông Đặng Hữu Lên – Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Bàn – Chủ đầu tư có ý kiến như sau:

-  Giao ban quản lý dự án huyện theo dõi quá trình hoạt động của nhà đa năng; phối hợp với các đơn vị tư vấn, UBND xã Điện Phước kịp thời bảo trì, sửa chữa công trình khi có khiếm khuyết.

-  Hoàn thành các thủ tục thanh quyết toán công trình; đề nghị bổ sung vốn từ chương trình.

-  Đề nghị Công ty Nguyên Tam là đơn vị thi công công trình phải bảo hành công trình theo cam kết là 12 tháng.

-  Đề nghị UBND Điện Phước tổ chức khai thác sử dụng hết công năng của nhà đa năng; Ban hành phương án vận hành, bảo trì và phòng chống thiên tai cụ thể.

-  Tập kết các trang thiết bị phòng chống lụt bão đã có và đề xuất mua mới về nhà đa năng; thành lập trụ sở Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Xã tại nhà đã năng để thuận tiện việc điều hành khi có thiên tai xảy ra.

-  Đề nghị UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư quan tâm xem xét, bố trí dứt điểm vốn cho công trình đã hoàn thành và phân bổ vốn mới cho các công trình mới tại địa phương.

Nguyễn Hướng

Trang 3 trong tổng số 225