Chào mừng đến với website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam!

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam

Giao lưu với Công đoàn Phòng TN&MT thị xã Điện Bàn

Email In PDF.

Để chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2015), 70 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 -19/8/2015) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2015), Chiều ngày 21/8/2015, Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã giao lưu bóng đá với Công đoàn Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Điện Bàn.
Với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, trung thực trên tinh thần giao hữu, các cầu thủ 02 đội đã cống hiến những pha bóng hay, những màn rượt đuổi tỉ số gây cấn. Ngay sau trận đấu, đã có buổi giao lưu văn nghệ nhằm tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó, hữu nghị giữa đoàn viên Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường và Công đoàn Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Điện Bàn.

Sau đây là một vài hình ảnh giao lưu;

Copy of IMG 0736

Copy of IMG 0754

 

Hồng Sơn

Đối thoại với 02 hộ dân tại huyện Thăng Bình có đơn khiếu nại

Email In PDF.

Ngày 24/8/2015, tại Trụ sơ Tiếp công dân tỉnh, được sự ủy quyền của UBND tỉnh Quảng Nam, Sở TN&MT do ông Trần Thanh Hà – PGĐ Sở chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan của tỉnh, UBND huyện Thăng Bình tổ chức đối thoại với 02 hộ dân là ông Dương Ngọc Lực và bà Bùi Thị Thanh Tâm, cùng trú tại thôn Thanh Ly 1, xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình.

Copy of IMG 4176Hộ ông Dương Ngọc Lực khiếu nại yêu cầu UBND huyện Thăng Bình bồi thường phần đất cách mếp lề nhựa 2m về phía Tây cho gia đình Ông với diện tích là 46,6m2 và đề nghị bồi thường theo giá đất thời điểm năm 2015 đối với diện tích đất bị thu hồi.
Hộ bà Bùi Thị Thanh Tâm khiếu nại yêu cầu UBND huyện Thăng Bình bồi thường đối với diện tích đất bị thu hồi 36,6m2của hộ gia đình Bà để thực hiện dự án mở rộng Quốc lộ 1A theo đơn giá đất ở, thay vì bồi thường theo đơn giá đất trồng cây lâu năm.
Sau khi nghe đại diện Sở TN&MT báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của 02 hộ dân, qua ý kiến của ông Lực, bà Tâm và các thành viên dự họp, ông Trần Thanh Hà - PGĐ Sở TN&MT, chủ trì buổi đối thoại kết luận: Nội dung khiếu nại của hộ ông Dương Ngọc Lực và hộ bà Bùi Thị Thanh Tâm, cùng trú tại thôn Thanh Ly 1, xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam là không đảm bảo cơ sở pháp lý để xem xét giải quyết chấp nhận. Sở TN&MT tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định giải quyết khiếu nại của 02 hộ dân trên theo hướng không công nhận nội dung khiếu nại. Đối với nội dung ông Lực khiếu nại đề nghị UBND huyện Thăng Bình bồi thường diện tích đất bị thu hồi theo giá đất thời điểm năm 2015, nội dung này không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh.

Bùi Thanh Bình

Tập huấn công tác ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin ngành TN&MT năm 2015

Email In PDF.

Ngày 27/8/2015 Bộ TN&MT phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Khánh Hoà tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin ngành TN&MT năm 2015. Tham dự Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hoà, Sở TN&MT tỉnh Khánh Hoà và 62 Sở TN&MT trên cả nước.

Copy of image 2ttPhát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã đánh giá sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Bộ và sự nỗ lực phấn đấu của toàn ngành, trong đó hệ thống chuyên trách về CNTT ngành đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ về ứng dụng CNTT, cải cách, hiện đại hoá hành chính, lưu trữ và Thông tin tư liệu.
Hội nghị tập trung thảo luận các vấn đề: Thông tư về xây dựng khung dữ liệu của các tỉnh, thành phố trên nền ứng dụng GIS phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; việc triển khai thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng dữ liệu về TN&MT theo Nghị định 102/2008/NĐ-CP ngày 15/9/2008 và Thông tư 07/2009/TT-BTNMT ngày 10/7/2009 của Bộ TN&MT; hiện trạng và định hướng quản lý nhà nước về an toàn Thông tin; áp dụng chữ ký số trong ngành TN&MT; trao đổi kinh nghiệm, xây dựng và triển khai chương trình ứng dụng CNTT tại các Sở.
Kết luận Hội nghị Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin - Bộ TN&MT đánh giá cao những nỗ lực trong tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ về ứng dụng CNTT, lưu trữ và Thông tin tư liệu, tạo được sự chuyển biến tích cực về lĩnh vực CNTT, thúc đẩy nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước và các hoạt động của toàn ngành. Đây cũng là dịp để các Sở TN&MT các tỉnh trên cả nước trao đổi, học hỏi kinh nghiệm để tiếp tục triển khai hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Nhân Hội nghị này, ngày 28/8/2015 Bộ cũng tổ chức cho các đại biểu tham dự Hội nghị tham quan thực tế tại Sở TN&MT tỉnh Khánh Hoà.

Thạch Thảo

Chương trình “Vì môi trường xanh Quốc gia năm 2015”

Email In PDF.

Sáng ngày 29/8/2015, tại Biển An Bàng, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ mít tinh "Vì môi trường xanh Quốc gia năm 2015" với chủ đề "Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường biển".
Chương trình do Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội, Bộ Tài nguyên - Môi trường (Tổng cục Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Tổng cục Du lịch Việt Nam), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Thực phẩm và Sức khỏe phối hợp với UBND thành phố Hội An tổ chức.

Copy of IMG 20150829 072433
Tham gia buổi mít tinh tại địa phương gồm: Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, đại diện các cơ quan ban ngành của thành phố Hội An, Lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch được tuyên dương khen thưởng và khoảng 200 em học sinh, sinh viên tình nguyện trên địa bàn thành phố Hội An.
Buổi mít tinh nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với các doanh nghiệp, cộng đồng về việc phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường tại địa phương ven biển; phát động các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp và cộng đồng cùng chung tay trong việc giữ gìn môi trường biển; hành động vì môi trường xanh - sạch - đẹp tại các điểm du lịch trong cả nước và thành phố Hội An. Chương trình có các hoạt động như: Triển lãm tranh, ảnh về môi trường, hệ sinh thái biển; tổ chức diễu hành xe đạp; ra quân dọn vệ sinh tại 2 biển An Bàng và Cửa Đại với mong muốn chung tay cùng cả nước trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển. Đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động thiết thực nhằm xây dựng thành phố Hội An trở thành thành phố biển xanh.

Copy of IMG 20150829 075346Ngoài ra, để khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú du lịch cùng chung tay bảo vệ môi trường, BTC đã tuyên dương tặng Bằng khen cho 05 doanh nghiệp du lịch đã có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ môi trường thời gian qua.

Viết Thuận

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 8/2015

Email In PDF.

Ngày 03/9/2015, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2015. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu chủ trì, cùng Thường trực UBND, UBMTTQ, các ban HĐND tỉnh, Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, cơ quan liên quan của tỉnh.

tkyt8Sau khi nghe Sở KH&ĐT báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm và nhiệm vụ còn lại của năm 2015, Văn phòng UB báo cáo về công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh. Các đại biểu dự họp tham gia thảo luận. Chủ tịch Đinh Văn Thu kết luận một số nội dung liên quan đến ngành Tài nguyên và Môi trường:
1/- Sớm trình UBND tỉnh ban hành các văn bản: Các Quyết định thay thế, quy trình xây dựng giá đất cụ thể,... triển khai thực hiện công tác Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Tập trung dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để bàn giao cho VEC, các dự án trọng điểm của tỉnh: Tuần châu, Châu Tài phát,...
2/- Yêu cầu lãnh đạo các phòng, đơn vị rà soát nhiệm vụ của năm KH 2015 để tập trung tổ chức thực hiện ngay từ nay để hoàn thành vào cuối năm, đánh giá kết quả thực hiện KH 5 năm 2010 - 2015, xây dựng KH 2016 và KH 2016-2020 của ngành. Chủ động làm việc với các Bộ liên quan kinh phí TW.
3/- Thực hiện và báo cáo các nội dung Kết luận của Kiểm toán; Sớm trình UBND tỉnh ban hành: Quy định Hệ số qui đổi các loại khoáng sản, QH và KHSDĐ; phối hợp các địa phương, các ngành chức năng liên quan,...tăng cường quản lý, tổ chức truy quét, lập lại trật tự, kỷ cương đối với các điểm nóng trên địa bàn tỉnh.
4/- Việc tổ chức lại VPĐK, TTPTQĐ một cấp phải tiến hành khẩn trương, hoàn thành trước ngày 30/9/2015, nhưng phải bảo đảm giải quyết công việc bình thường, nghiên cứu hướng đến hình thành bộ phận thực hiện chính sách bồi thường GPMB chuyên môn hóa và cơ động đáp ứng yêu cầu tiến độ của các dự án trọng điểm. Báo cáo tình hình thực hiện của Hội đồng, Tổ công tác chuyển giao 2 tổ chức này.
5/- Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở có nguy cơ ô nhiễm môi trường, các điểm nóng xung đột về môi trường.
6/- Phối hợp chặt chẽ với Ban điều phối thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh trong năm 2015.

Đắc Nguyễn

Trang 3 trong tổng số 249