Chào mừng đến với website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam!

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam

Đối thoại với ông Lê Bá Tuấn, trú tại tổ 1, khối 7, phường An Mỹ, Thành phố Tam Kỳ

Email In PDF.

Ngày 28/7/2014, tại Phòng tiếp dân Thanh tra Tỉnh, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND Tỉnh, Thanh tra Tỉnh do ông Trần Minh Thái - Phó Chánh Thanh tra chủ trì phối hợp cùng với các cơ quan chức năng của tỉnh và UBND TP Tam Kỳ, UBND phường An Phú tổ chức đối thoại với ông Lê Bá Tuấn, tổ 1, khối 7, phường An Mỹ, TP Tam Kỳ để làm rõ nội dung, yêu cầu của người khiếu nại và hướng giải quyết đối với đơn khiếu nại của ông Lê Bá Tuấn.

vm IMG 2568
Ông Lê Bá Tuấn khiếu nại với nội dung: Đề nghị UBND TP Tam Kỳ ra quyết định thu hồi đất và tính bồi thường đối với diện tích 13.070m2, loại đất cây lâu năm khác cho hộ ông theo qui định của pháp luật. Vụ việc đã được Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ giải quyết tại Quyết định số 2148/QĐ-UBND ngày 15/4/2014 nhưng ông Tuấn không thống nhất.
Sau khi nghe đại diện Thanh tra Tỉnh báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của ông Lê Bá Tuấn, ý kiến tham gia của các cơ quan chức năng, đại diện UBND TP Tam Kỳ, UBND phường An Phú, hộ ông Lê Bá Tuấn không thống nhất với Báo cáo số 71/BC-TTT ngày 21/7/2014 của Thanh tra Tỉnh về kết quả xác minh đơn khiếu nại của Ông.
Kết thúc buổi đối thoại, ông Trần Minh Thái - Phó Chánh Thanh tra Tỉnh Chủ trì trì kết luận:
- Báo cáo kết quả xác minh đơn khiếu nại của ông Lê Bá Tuấn của Thanh tra Tỉnh là phù hợp với quy định của pháp luật.
- Tại buổi đối thoại, sau khi được các cơ quan chức năng của tỉnh và TP Tam Kỳ giải thích các quy định pháp luật liên quan đến nội dung khiếu nại, đồng thời động viên ông Lê Bá Tuấn bàn giao mặt bằng để xây dựng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, ông Lê Bá Tuấn không thống nhất với báo cáo kết quả xác minh của Thanh tra Tỉnh và tại buổi đối thoại ông Lê Bá Tuấn không cung cấp được chứng cứ mới liên quan đến việc khiếu nại, do vậy không có cơ sở pháp lý để xem xét giải quyết chấp nhận đơn khiếu nại của Ông.
- UBND Tỉnh sẽ ban hành quyết định giải quyết đơn khiếu nại của Ông theo quy định của pháp luật.

Văn Mai

UBND tỉnh tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 7/2014

Email In PDF.

Ngày 28/7/2014 UBND tỉnh tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 7/2014 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 7, 7 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2014 do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh chủ trì phiên họp. Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Kim Hùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín cùng lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh.

DSC02280

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tình hình kinh tế xã hội 7 tháng đầu năm đạt được một số kết quả nhất định. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng so cùng kỳ; thu ngân sách cao hơn năm trước; nợ xấu giảm đáng kể; lãi suất cho vay ổn định; dịch bệnh được kiểm soát; phong trào văn hóa – thể thao có nhiều khởi sắc; an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững... Tuy nhiên nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn. Chỉ số tiêu thụ công nghiệp giảm mạnh trong khi chỉ số tồn kho lại tăng cao so cùng kỳ; xuất hiện sâu bệnh phá hại cây lúa; lượng khách du lịch giảm; tai nạn giao thông vẫn còn cao...

Kết luận cuộc họp Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh đề nghị các ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện tốt những giải pháp tháo gỡ khó khăn nhằm phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt đối với ngành TN&MT cần tập trung chỉ đạo một số nhiệm vụ: (1) Công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (qua địa bàn tỉnh); (2) tiếp tục xử lý dứt điểm những vướng mắc về giải phóng mặt bằng để các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án mở rộng Quốc lội 1A; (3) Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền và triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2013, Luật tiếp công dân.

Đắc Nguyễn

Tọa đàm về cơ chế phối hợp trong giải quyết khiếu nại hành chính về đất đai

Email In PDF.

Ngày 30/7/2014, Thanh tra Tỉnh Quảng Nam do ông Trần Minh Thái – Phó Chánh Thanh tra chủ trì tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Cơ chế phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong công tác giải quyết khiếu nại hành chính về đất đai trên địa bàn tỉnh Quảng Nam". Tham dự Tọa đàm có hơn 30 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan có liên quan trong Hội đồng tư vấn giải quyết khiếu nại tỉnh, Lãnh đạo UBND, Thanh tra, Mặt trận Tổ quốc các huyện đồng bằng của tỉnh, nơi phát sinh nhiều khiếu nại hành chính về đất đai như Núi Thành, Duy Xuyên, Thăng Bình....

anh2tt
Cơ chế phối hợp của các cơ quan chức năng trong công tác giải quyết khiếu nại hành chính về đất đai là phương thức tổ chức hoạt động của các cơ quan chức năng trong việc xem xét lại tính hợp pháp, hợp lý đối với các quyết định hành chính, hành vi hành chính về đất đai, kết luận về nội dung khiếu nại và tổ chức thi hành trên thực tế. Sự phối hợp của các cơ quan chức năng trong các quá trình sau:
- Phối hợp trong quá trình xử lý thông tin, trao đổi thông tin để xử lý đơn thư khiếu nại, kiến nghị của nhân dân.
- Phối hợp trong quá trình giải quyết khiếu nại: Trong quá trình thẩm tra, xác minh đơn khiếu nại; Xem xét đề xuất hướng giải quyết đối với các vụ việc khiếu nại phức tạp (thành lập hội đồng tư vấn); Đối thoại với người khiếu nại, người bị khiếu nại trước khi ban hành quyết định giải quyết khiếu nại.
- Phối hợp trong tổ chức thực hiện quyết định giải quyết khiếu nại đã có hiệu lực pháp luật.
- Phối hợp trong xem xét, xử lý các điểm nóng, khiếu kiện đông người...
- Phối hợp trong công tác tuyên truyền pháp luật đất đai, khiếu nại và giải quyết khiếu nại hành chính về đất đai.
Tại buổi Tọa đàm các đại biểu tham dự đã phát biểu sôi nổi, phân tích, đánh giá thực trạng, nguyên nhân, ưu điểm, khuyết điểm của công tác phối hợp trong thời gian qua, đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể để tăng cường công tác phối hợp trong thời gian đến. Đây là những cơ sở thực tiễn quan trọng để nghiên cứu, đề xuất Lãnh đạo Tỉnh có những cơ chế, chính sách thiết thực góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác giải quyết khiếu nại hành chính về đất đai trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Thanh Hải

Lễ nghiệm thu nhà đa năng phục vụ cộng đồng tránh bão lũ kết hợp với trạm y tế xã Điện Phước – Điện Bàn

Email In PDF.

Căn cứ theo mục tiêu của chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu, huyện Điện Bàn được lựa chọn thực hiện 04 công trình đầu tư mang tính cấp bách để ứng phó với sự tác động của biến đổi khí hậu. Trong đó, nhà đa năng phục vụ cộng đồng tránh bão lũ kết hợp với trạm y tế xã Điện Phước được Văn phòng chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu – Bộ Tài nguyên và Môi trường trực tiếp tham quan và đánh giá cao công trình này.

IMG_3630

Chiều ngày 21/01/2013 UBND huyện Điện Bàn tổ chức lễ nghiệm thu đưa vào sử dụng Nhà đa năng phục vụ cộng đồng tránh bão lũ kết hợp với trạm y tế tại xã Điện Phước. Về tham dự lễ nghiệm thu có Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường – kiêm Chánh văn phòng hợp phần thích ứng với biến đổi khí hậu, cùng Lãnh đạo các Sở, ban, ngành ở tỉnh; UBND huyện Điện Bàn, các phòng ban thuộc huyện; Lãnh đạo UBND xã Điện Phước.

Sau khi các đơn vị tư vấn báo cáo về tình hình thực hiện, các phòng ban, đơn vị có ý kiến; Ông Đặng Hữu Lên – Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Bàn – Chủ đầu tư có ý kiến như sau:

-  Giao ban quản lý dự án huyện theo dõi quá trình hoạt động của nhà đa năng; phối hợp với các đơn vị tư vấn, UBND xã Điện Phước kịp thời bảo trì, sửa chữa công trình khi có khiếm khuyết.

-  Hoàn thành các thủ tục thanh quyết toán công trình; đề nghị bổ sung vốn từ chương trình.

-  Đề nghị Công ty Nguyên Tam là đơn vị thi công công trình phải bảo hành công trình theo cam kết là 12 tháng.

-  Đề nghị UBND Điện Phước tổ chức khai thác sử dụng hết công năng của nhà đa năng; Ban hành phương án vận hành, bảo trì và phòng chống thiên tai cụ thể.

-  Tập kết các trang thiết bị phòng chống lụt bão đã có và đề xuất mua mới về nhà đa năng; thành lập trụ sở Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Xã tại nhà đã năng để thuận tiện việc điều hành khi có thiên tai xảy ra.

-  Đề nghị UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư quan tâm xem xét, bố trí dứt điểm vốn cho công trình đã hoàn thành và phân bổ vốn mới cho các công trình mới tại địa phương.

Nguyễn Hướng

Hội thảo chính sách mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu

Email In PDF.

Ngày 30/8/2013 tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo “Chính sách và mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu” được tài trợ bởi Dự án Hợp tác về biến đổi khí hậu (VNCLIP) - Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Phát triển quốc tế Anh (DFID) và Ngân hàng thế giới (WB).

22239_3

Chủ trì Hội thảo Ông Đinh Vũ Thanh - Vụ Phó Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh được tài trợ dự án bởi VNCLIP, DFIP, WB; Sở Tài nguyên và Môi trường 02 tỉnh Quảng Nam và Bến Tre.

Tại Hội thảo Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường Ông Trương Đức Trí - Phó Cục trưởng -  Cục Khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu giới thiệu các chính sách về biến đổi khí hậu ở Việt Nam; Đại điện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trình bày kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Ngành Nông nghiệp. Ngoài ra, còn có các bài tham luận chia sẻ mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu của các tổ chức, đơn vị do Chính phủ và Phi chính phủ tài trợ.

Các mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu được trình bày tại Hội thảo như:

- Các chính sách, mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn tại các nước Anh, Nhật, Mỹ

- Mô hình quản lý rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu dựa và cộng đồng

- Mô hình quản lý rừng ngập mặn bền vững ứng phó với biến đổi khí hậu

- Chia sẻ mô hình thí điểm Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu của Quảng Nam và Bến Tre

- Các mô hình nuôi trồng thủy sản ven biển; mô hình trồng lúa tiết kiệm nước và các Tổ chức Phi chính phủ đang hoạt động về ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Nguyễn Hướng

Trang 3 trong tổng số 183