Chào mừng đến với website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam!

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam

Đại hội Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2014-2017

Email In PDF.

Trong 02 ngày 23-24/7/2014, Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2014 - 2017. Tham dự Đại hội có đ/c Nguyễn Viễn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, đ/c Hoàng Văn Thanh – Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và 54 Đoàn viên thanh niên Chi đoàn.

hsDSCN1301
Báo cáo tại Đại hội, BCH Chi đoàn nhiệm kỳ X đã tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2012 - 2014 và phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2014 - 2017, nêu bật những mặt đạt được trong thời gian qua và những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian sắp đến. Các đoàn viên đã tham gia các bài tham luận, thảo luận đóng góp nhiều ý kiến cho Dự thảo Báo cáo Chính trị của Chi đoàn, đóng góp ý kiến xây dựng cho Chi đoàn trong nhiệm kỳ sắp đến.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Nguyễn Viễn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở và đ/c Hoàng Văn Thanh – Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã đề nghị BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới cần xây dựng hình thức và nội dung hoạt động của Chi đoàn sinh động và bền vững, tạo niềm tin, lửa nhiệt tình trong thanh niên; xây dựng tổ chức đoàn phải thật sự là chỗ dựa cho thanh niên; thanh niên phải là lực lượng đi đầu trong công tác cải cách thủ tục hành chính, bảo vệ môi trường (đặc biệt môi trường nông thôn), công nghệ thông tin và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao rèn luyện kỹ năng giao tiếp; tiếp tục xung kích đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện, phòng chống thiên tai, giúp đỡ xã kết nghĩa, tương thân tương trợ; đẩy mạnh các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, phải học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ngoại ngữ, tin học để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn được giao...
Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí có đủ tiêu chuẩn vào BCH Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Nam lần thứ XI nhiệm kỳ 2014 - 2017. Đại hội đã thông qua Nghị quyết để thực hiện trong nhiệm kỳ 2014 - 2017./.

Hồng Sơn

Giải quyết kiến nghị của 13 tổ chức, doanh nghiệp tại xã Tam Nghĩa

Email In PDF.

Ngày 22/7/2014, tại UBND xã Tam Nghĩa, Trung tâm Phát triển Quỹ đất Quảng Nam đã chủ trì phối hợp với BQL dự án 1 tổ chức buổi họp cùng với sự tham dự của đại diện Ban chỉ đạo đường Cao tốc, Lãnh đạo phòng TN&MT huyện Núi Thành, Lãnh đạo UBND, cán bộ ĐC-XD xã Tam Nghĩa, về phía các tổ chức, doanh nghiệp gồm Lãnh đạo 13 tổ chức, doanh nghiệp tham dự.

vaimage002
Qua thảo luận đại diện các Chủ sở hữu, đã nêu một số vướng mắc về hệ thống đường gôm, cống chui, hệ thống điện và thoát nước, đồng thời đề nghị kiểm kê, áp giá BT, HT GPMB các công trình kiến trúc nằm ngoài vạch GPMB bị ảnh hưởng gián tiếp. Trung tâm Phát triển Quỹ đất Quảng Nam và BQL DA 1 hướng dẫn, giải thích và ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp, đã thống nhất một số nội dung:
BQL DA 1 ghi nhận những ý kiến đề nghị của các tổ chức, doanh nghiệp, phối hợp với Trung tâm Phát triển Quỹ đất Quảng Nam, UBND xã Tam Nghĩa rà soát lại các đường gôm, cống chui, hệ thống điện và cống thoát nước phù hợp với thực tế sản xuất của các tổ chức, doanh nghiệp cũng như phục vụ đời sống dân sinh tại xã Tam Nghĩa và nhất là phải đối chiếu với quy hoạch Cụm công nghiệp Nam Chu Lai, cụ thể: Đề nghị VEC thống nhất nâng cống chui lên 4,5 mét để đảm bảo vận chuyển các thiết bị công nghiệp, sản phẩm ra vào các mỏ; đường gôm phù hợp với thực tế của địa phương và tổ chức, doanh nghiệp; về thoát nước sẽ điều chỉnh hệ thống cống đảm bảo cho việc thoát nước trong mùa mưa lũ; đối với điện, xem xét giải quyết đề nghị của các tổ chức, doanh nghiệp và ý kiến chỉ đạo tại Công văn 678/STNMT-QLĐĐ của Sở TN&MT Quảng Nam.
Một số kiến nghị của các tổ chức, doanh nghiệp về BT,HT GPMB, Trung tâm Phát triển Quỹ đất Quảng Nam tiếp tục thực hiện đầy đủ theo các QĐ 23/2010/UBND, 14/2013/UBND và 30/2013/UBND của UBND tỉnh và Công văn 442/TTg-KTN của Thủ tướng chính phủ ngày 23/3/2014 đồng thời báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh xin ý kiến chỉ đạo về BT,HT GPMB đối với tài sản bị ảnh hưởng gián tiếp ngoài vạch GPMB của đường cao tốc.

Văn Anh

Triển khai dự án cấp điện lưới cho đảo Cù Lao Chàm

Email In PDF.

Chiều ngày 24/07/2014, UBND tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với Công ty CPTVXD điện 4 báo cáo về phương án cấp điện lưới cho đảo Cù Lao Chàm do Ông Đinh Văn Thu - PCT UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì.Thành phần tham dự gồm các Sở Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Giao thông Vận tải, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, TN&MT, QS tỉnh, BP tỉnh và UBND TP Hội An. Sau khi nghe Công ty CPTVXD điện 4 báo cáo phương án cấp điện bằng cáp ngầm...,ý kiến góp ý của các thành viên dự họp, Ông Đinh Văn Thu phát biểu chỉ đạo một số nội dung sau:

nd 2CulaoCham-11
- Tập đoàn EVN đã có Nghị quyết số 430/NQ-HĐTV ngày 03/7/2014 về Dự án cấp điện lưới Quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm bằng cáp ngầm với quy mô xây dựng đoạn ĐDK 22kV dài khoảng 8,5km trên đất liền, xây dựng tuyến cáp ngầm 22 kV dưới biển dài khoảng 15,5 km, mở rộng 01 ngăn xuất tuyến 22 kV tại TBA 110 kV Hội An và xây mới khoảng 10 km ĐDK 22kV trên đảo Cù Lao Chàm.
- UBND tỉnh sẽ sớm có văn bản thỏa thuận hướng tuyến cáp ngầm để đưa ra khảo sát, thiết kế trước ngày 06/8/2014.
- UBND TP Hội An cần bàn bạc để cho ý kiến sớm.
- Các Sở, Ban, Ngành có liên quan phối hợp cung cấp tài liệu, số liệu theo yêu cầu của đơn vị thiết kế, chủ đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình triển khai dự án
- Sở Công thương tham mưu thành lập ban chỉ đạo dự án.
-Sở TN&MT tham mưu văn bản về việc xin ủy quyền thẩm định ĐTM trình UBND tỉnh ký.

Ngọc Dũng

Lễ nghiệm thu nhà đa năng phục vụ cộng đồng tránh bão lũ kết hợp với trạm y tế xã Điện Phước – Điện Bàn

Email In PDF.

Căn cứ theo mục tiêu của chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu, huyện Điện Bàn được lựa chọn thực hiện 04 công trình đầu tư mang tính cấp bách để ứng phó với sự tác động của biến đổi khí hậu. Trong đó, nhà đa năng phục vụ cộng đồng tránh bão lũ kết hợp với trạm y tế xã Điện Phước được Văn phòng chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu – Bộ Tài nguyên và Môi trường trực tiếp tham quan và đánh giá cao công trình này.

IMG_3630

Chiều ngày 21/01/2013 UBND huyện Điện Bàn tổ chức lễ nghiệm thu đưa vào sử dụng Nhà đa năng phục vụ cộng đồng tránh bão lũ kết hợp với trạm y tế tại xã Điện Phước. Về tham dự lễ nghiệm thu có Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường – kiêm Chánh văn phòng hợp phần thích ứng với biến đổi khí hậu, cùng Lãnh đạo các Sở, ban, ngành ở tỉnh; UBND huyện Điện Bàn, các phòng ban thuộc huyện; Lãnh đạo UBND xã Điện Phước.

Sau khi các đơn vị tư vấn báo cáo về tình hình thực hiện, các phòng ban, đơn vị có ý kiến; Ông Đặng Hữu Lên – Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Bàn – Chủ đầu tư có ý kiến như sau:

-  Giao ban quản lý dự án huyện theo dõi quá trình hoạt động của nhà đa năng; phối hợp với các đơn vị tư vấn, UBND xã Điện Phước kịp thời bảo trì, sửa chữa công trình khi có khiếm khuyết.

-  Hoàn thành các thủ tục thanh quyết toán công trình; đề nghị bổ sung vốn từ chương trình.

-  Đề nghị Công ty Nguyên Tam là đơn vị thi công công trình phải bảo hành công trình theo cam kết là 12 tháng.

-  Đề nghị UBND Điện Phước tổ chức khai thác sử dụng hết công năng của nhà đa năng; Ban hành phương án vận hành, bảo trì và phòng chống thiên tai cụ thể.

-  Tập kết các trang thiết bị phòng chống lụt bão đã có và đề xuất mua mới về nhà đa năng; thành lập trụ sở Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Xã tại nhà đã năng để thuận tiện việc điều hành khi có thiên tai xảy ra.

-  Đề nghị UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư quan tâm xem xét, bố trí dứt điểm vốn cho công trình đã hoàn thành và phân bổ vốn mới cho các công trình mới tại địa phương.

Nguyễn Hướng

Hội thảo chính sách mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu

Email In PDF.

Ngày 30/8/2013 tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo “Chính sách và mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu” được tài trợ bởi Dự án Hợp tác về biến đổi khí hậu (VNCLIP) - Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Phát triển quốc tế Anh (DFID) và Ngân hàng thế giới (WB).

22239_3

Chủ trì Hội thảo Ông Đinh Vũ Thanh - Vụ Phó Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh được tài trợ dự án bởi VNCLIP, DFIP, WB; Sở Tài nguyên và Môi trường 02 tỉnh Quảng Nam và Bến Tre.

Tại Hội thảo Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường Ông Trương Đức Trí - Phó Cục trưởng -  Cục Khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu giới thiệu các chính sách về biến đổi khí hậu ở Việt Nam; Đại điện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trình bày kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Ngành Nông nghiệp. Ngoài ra, còn có các bài tham luận chia sẻ mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu của các tổ chức, đơn vị do Chính phủ và Phi chính phủ tài trợ.

Các mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu được trình bày tại Hội thảo như:

- Các chính sách, mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn tại các nước Anh, Nhật, Mỹ

- Mô hình quản lý rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu dựa và cộng đồng

- Mô hình quản lý rừng ngập mặn bền vững ứng phó với biến đổi khí hậu

- Chia sẻ mô hình thí điểm Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu của Quảng Nam và Bến Tre

- Các mô hình nuôi trồng thủy sản ven biển; mô hình trồng lúa tiết kiệm nước và các Tổ chức Phi chính phủ đang hoạt động về ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Nguyễn Hướng

Trang 3 trong tổng số 182