Chào mừng đến với website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam!

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam

Cụm thi đua các huyện miền núi: Tổng kết phong trào thi đua năm 2016

Email In PDF.

Ngày 21/11/2016, Cụm thi đua Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện miền núi tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Viễn – Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam, đồng chí Trần Văn Anh – Chánh văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Nguyễn Quảng – Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, cùng các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác thi đua – khen thưởng của Phòng Tài nguyên và Môi trường 9 huyện miền núi.

Copy of image001vanhaTại Hội nghị, Cụm thi đua đã thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017 của Cụm. Qua đó, các thành viên trong Cụm tham gia góp ý và có những ý kiến đề xuất kiến nghị với Sở Tài nguyên và Môi trường.
Trên cơ sở chấm điểm của các thành viên, Cụm thi đua đã thực hiện bỏ phiếu xếp loại các Phòng TN&MT trong cụm với kết quả: Phòng TN&MT huyện Phước Sơn dẫn đầu Cụm thi đua và Phòng TN&MT huyện Tiên Phước xếp vị trí thứ nhì. Đồng thời, Cụm thi đua đã đề xuất khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016; bầu Cụm trưởng, Cụm phó của Cụm thi đua năm 2017.

Tại Hội nghị lần này, Đ/c Nguyễn Viễn đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2016 của các Phòng TN&MT cụm miền núi, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý trên lĩnh vực tài nguyên và môi trường và chia sẽ những khó khăn chung của ngành; đồng chí đã tiếp nhận các ý kiến kiến nghị và có những ý kiến phúc đáp trước toàn thể đại biểu tham dự Hội nghị.

Văn Hạ 

Cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng: Hội nghị đánh giá công tác thi đua năm 2016

Email In PDF.

Ngày 26/11/2016, Cụm thi đua Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hà – Phó Giám đốc – Phó Chủ tịch HĐTĐKT Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam, đồng chí Trần Văn Anh – Chánh Văn phòng – Thường trực HĐTĐKT Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam, đồng chí Phan Minh Dũng UVBTV Thị ủy – Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, cùng đại diện lãnh đạo 9 Phòng Tài nguyên và Môi trường thuộc Cụm.

Copy of 95095 15235582 706944886122552 7497397371724403556 o
Tại Hội nghị, Cụm thi đua đã thông qua Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2017 của Cụm. Trên cơ sở bảng điểm tự chấm, báo cáo công tác năm 2016 và bảng nhận xét của Sở đối với từng thành viên trong Cụm, Cụm thi đua đã thực hiện bỏ phiếu chấm điểm các Phòng TN&MT, kết quả: Phòng TN&MT thị xã Điện Bàn dẫn đầu, Phòng TN&MT huyện Thăng Bình xếp thứ nhì và Phòng TN&MT thành phố Hội An xếp thứ ba. Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Cụm trưởng, Cụm phó của Cụm thi đua năm 2017.

Văn Hùng

Lắng nghe ý kiến cử tri định kỳ tháng 12/2016

Email In PDF.

Ngày 01/12/2016, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam do ông Lê Ngọc Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đại biểu quốc hội khóa XIV chủ trì tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 12/2016. Tham dự buổi tiếp còn có sự tham gia của đại diện các cơ quan: Thanh tra tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Lao động Thương Binh và Xã hội.

Copy of IMG 5226

Trong ngày đã tiếp được 10 lượt với tổng số 13 người. Nội dung trình bày của người dân chủ yếu liên quan đến chính sách người có công, đất đai và trình tự, thủ tục thụ lý giải quyết vụ án của tòa án nhân dân các cấp. Chủ trì buổi tiếp đã lắng nghe và ghi nhận ý kiến trình bày của người dân, cùng với các cơ quan có liên quan giải thích một số nội dung có liên quan, đối với một số trường hợp cụ thể giao trách nhiệm cho Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh có văn bản đôn đốc các cơ quan có liên quan xem xét, trả lời kiến nghị của người dân theo đúng quy định của pháp luật.

Thu Ba

Lễ nghiệm thu nhà đa năng phục vụ cộng đồng tránh bão lũ kết hợp với trạm y tế xã Điện Phước – Điện Bàn

Email In PDF.

Căn cứ theo mục tiêu của chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu, huyện Điện Bàn được lựa chọn thực hiện 04 công trình đầu tư mang tính cấp bách để ứng phó với sự tác động của biến đổi khí hậu. Trong đó, nhà đa năng phục vụ cộng đồng tránh bão lũ kết hợp với trạm y tế xã Điện Phước được Văn phòng chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu – Bộ Tài nguyên và Môi trường trực tiếp tham quan và đánh giá cao công trình này.

IMG_3630

Chiều ngày 21/01/2013 UBND huyện Điện Bàn tổ chức lễ nghiệm thu đưa vào sử dụng Nhà đa năng phục vụ cộng đồng tránh bão lũ kết hợp với trạm y tế tại xã Điện Phước. Về tham dự lễ nghiệm thu có Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường – kiêm Chánh văn phòng hợp phần thích ứng với biến đổi khí hậu, cùng Lãnh đạo các Sở, ban, ngành ở tỉnh; UBND huyện Điện Bàn, các phòng ban thuộc huyện; Lãnh đạo UBND xã Điện Phước.

Sau khi các đơn vị tư vấn báo cáo về tình hình thực hiện, các phòng ban, đơn vị có ý kiến; Ông Đặng Hữu Lên – Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Bàn – Chủ đầu tư có ý kiến như sau:

-  Giao ban quản lý dự án huyện theo dõi quá trình hoạt động của nhà đa năng; phối hợp với các đơn vị tư vấn, UBND xã Điện Phước kịp thời bảo trì, sửa chữa công trình khi có khiếm khuyết.

-  Hoàn thành các thủ tục thanh quyết toán công trình; đề nghị bổ sung vốn từ chương trình.

-  Đề nghị Công ty Nguyên Tam là đơn vị thi công công trình phải bảo hành công trình theo cam kết là 12 tháng.

-  Đề nghị UBND Điện Phước tổ chức khai thác sử dụng hết công năng của nhà đa năng; Ban hành phương án vận hành, bảo trì và phòng chống thiên tai cụ thể.

-  Tập kết các trang thiết bị phòng chống lụt bão đã có và đề xuất mua mới về nhà đa năng; thành lập trụ sở Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Xã tại nhà đã năng để thuận tiện việc điều hành khi có thiên tai xảy ra.

-  Đề nghị UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư quan tâm xem xét, bố trí dứt điểm vốn cho công trình đã hoàn thành và phân bổ vốn mới cho các công trình mới tại địa phương.

Nguyễn Hướng

Hội thảo chính sách mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu

Email In PDF.

Ngày 30/8/2013 tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo “Chính sách và mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu” được tài trợ bởi Dự án Hợp tác về biến đổi khí hậu (VNCLIP) - Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Phát triển quốc tế Anh (DFID) và Ngân hàng thế giới (WB).

22239_3

Chủ trì Hội thảo Ông Đinh Vũ Thanh - Vụ Phó Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh được tài trợ dự án bởi VNCLIP, DFIP, WB; Sở Tài nguyên và Môi trường 02 tỉnh Quảng Nam và Bến Tre.

Tại Hội thảo Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường Ông Trương Đức Trí - Phó Cục trưởng -  Cục Khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu giới thiệu các chính sách về biến đổi khí hậu ở Việt Nam; Đại điện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trình bày kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của Ngành Nông nghiệp. Ngoài ra, còn có các bài tham luận chia sẻ mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu của các tổ chức, đơn vị do Chính phủ và Phi chính phủ tài trợ.

Các mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu được trình bày tại Hội thảo như:

- Các chính sách, mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn tại các nước Anh, Nhật, Mỹ

- Mô hình quản lý rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu dựa và cộng đồng

- Mô hình quản lý rừng ngập mặn bền vững ứng phó với biến đổi khí hậu

- Chia sẻ mô hình thí điểm Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu của Quảng Nam và Bến Tre

- Các mô hình nuôi trồng thủy sản ven biển; mô hình trồng lúa tiết kiệm nước và các Tổ chức Phi chính phủ đang hoạt động về ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Nguyễn Hướng

Trang 3 trong tổng số 303