Bạn đang ở: Tin tức

Khoáng sản

Hội thảo góp ý dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 15/2012/NĐ-CP ngày 09/03/2012 của Chính phủ

Email In PDF.

Ngày 05/11/2015 tại Hà Nội, Bộ TN&MT tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 15/2012/NĐ-CP (Nghị định 15) ngày 09/03/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Khoáng sản. Hội thảo do Ông Đỗ Cảnh Dương - Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam và Ông Lê Văn Hợp - Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ TN&MT đồng chủ trì.

Copy of IMG 0676Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, Ông Đỗ Cảnh Dương đã nêu rõ Nghị định 15 được Chính phủ ban hành ngày 09/03/2012 để hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Khoáng sản 2010 và có hiệu lực từ ngày 15/4/2012. Sau 3 năm thực hiện Nghị định, các quy định của Nghị định đã phát huy được hiệu quả trong hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Khoáng sản, đặc biệt các quy định liên quan đến hồ sơ, trình tự, thủ tục hành chính,... Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện Nghị định 15 cũng còn những vướng mắc, khó khăn khi thực hiện, mặt khác nhiều quy định mang tính chất "khung" của Luật Khoáng sản chưa được quy định chi tiết hoặc hướng dẫn thực hiện.
Đầu năm 2015, Bộ TN&MT cùng các Bộ, ngành có liên quan tiến hành rà soát, đánh giá 03 năm thực hiện Nghị định 15 cho thấy có tới trên 10 điều, khoản của Nghị định cần sửa đổi, đồng thời còn nhiều quy định của Luật Khoáng sản chưa được Chính phủ hướng dẫn chi tiết. Chính vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ TN&MT chủ trì, xây dựng Nghị định thay thế Nghị định 15 nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bất cập. Trên cơ sở đó, Bộ đã khẩn trương thành lập Ban soạn thảo, Tổ biên tập với đại diện các Bộ, ngành liên quan tiến hành xây dựng Nghị định mới.
Tại Hội thảo, các đại biểu tham gia góp ý đã đề nghị Ban soạn thảo giữ nguyên toàn bộ các điều, khoản đang còn giá trị phù hợp với thực tiễn; bổ sung mới, sửa đổi các điều khoản, hướng dẫn một số nội dung của Luật Khoáng sản; cập nhật một số quy định của pháp luật liên quan như: Luật Đất đai, Luật Đầu tư, Luật Bảo vệ môi trường... Đồng thời, rà soát nội dung Nghị định số 22/2012/NĐ-CP ngày 26/03/2012 quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản; Nghị định số 203/2013/NĐ-CP ngày 28/11/2013 quy định về phương pháp tính và mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản để sửa đổi, bổ sung điều khoản gặp khó khăn, vướng mắc khi thực hiện trong thời gian qua, những góp ý Bộ TN&MT sẽ ghi nhận, tiếp thu, tổng hợp và hoàn thiện dự thảo trước khi gửi Bộ Tư pháp thẩm định theo quy định.

Phương Thủy

Hội nghị trực tuyến về phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác cát, sỏi trên sông và cửa biển

Email In PDF.

Chiều ngày 27/10/2015, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ (Ban Chỉ đạo 138/CP) tổ chức Hội nghị trực tuyến về phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác cát, sỏi trên sông và cửa biển. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban Chỉ đạo 138/CP và Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì Hội nghị. Cùng dự tại điểm cầu Chính phủ có lãnh đạo các Bộ và các cơ quan Trung ương. Tại điểm cầu tỉnh Quảng Nam, dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Phan Việt Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và các Sở, ngành liên quan.

Copy of DSC07586Theo Báo cáo của Ban Chỉ đạo 138/CP và các Bộ, ngành, địa phương, tình trạng vi phạm pháp luật trong quá trình hoạt động của các tổ chức, cá nhân được cấp giấy phép khai thác cát, sỏi lòng sông, nạo vét luồng đường thủy nội địa, luồng hàng hải kết hợp thu hồi cát và tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép diễn ra phức tạp trên cả nước; gây thất thoát tài nguyên, sạt lở bờ sông, đất sản xuất, ô nhiễm môi trường, bất bình trong nhân dân. Các Bộ, ngành liên quan và các địa phương đã có nhiều giải pháp để phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các vi phạm pháp luật nêu trên, đã xử lý hành chính, hình sự nhiều trường hợp. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân mà đến nay vẫn chưa thể giải quyết triệt để.
Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn đã báo cáo sơ lược về những giải pháp tỉnh Quảng Nam đã thực hiện trong công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên cát, sỏi lòng sông, cửa biển trong thời gian qua, kết quả đạt được và tồn tại, vướng mắc, đồng thời đề xuất, kiến nghị Chính phủ và một số Bộ, ngành liên quan xem xét ban hành hoặc kiến nghị, tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện, sửa đổi, bổ sung một số quy định pháp luật trong lĩnh vực khoáng sản và lĩnh vực khác có liên quan cho phù hợp với tình hình thực tế. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những nổ lực và những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của tỉnh Quảng Nam và đã chấp nhận kiến nghị của tỉnh.
Kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng việc nạo vét, khai thác cát, sỏi trái phép trên sông, cửa biển diễn biến rất phức tạp, tác động tiêu cực đến môi trường, xã hội - "Cát tặc" là một loại tội phạm, cần phải xử lý. Do đó, Phó Thủ tướng yêu cầu: Các Bộ, ngành và địa phương tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc Luật Khoáng sản, Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 30/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường hiệu lực thi hành chính sách, pháp luật về khoáng sản; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khoáng sản; công bố đường dây nóng để nhân dân phản ánh thông tin liên quan đến khai thác trái phép; xây dựng khu vực tạm giữ phương tiện đường thủy vi phạm; tăng cường phối hợp quản lý, phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý nghiêm hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép, nhất là các điểm nóng, các địa bàn giáp ranh; kiểm tra, chấn chỉnh và nâng cao năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức đội ngũ cán bộ thuộc cơ quan quản lý Nhà nước; tăng cường năng lực cho các lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đấu tranh, xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực khoáng sản; biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động phòng, chống khai thác cát, sỏi trái phép, đồng thời xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm; Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Tài chính nghiên cứu hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật về quản lý khoáng sản, về xử lý các vi phạm trong hoạt động khoáng sản trái phép, về thuế, phí, lệ phí theo các kiến nghị, đề xuất của các ngành, địa phương; Bộ Giao thông vận tải dừng cấp mới các dự án nạo vét theo Quyết định 73/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm thực hiện cơ chế nạo vét, duy tu các tuyến luồng hàng hải do Bộ Giao thông- Vận tải quản lý, tổ chức rà soát, đánh giá lại các dự án nạo vét đã cấp phép.

Viết Linh

Nhìn lại công tác Quản lý Nhà nước về khoáng sản trong 12 năm qua

Email In PDF.

Quảng Nam nằm ở rìa phía Đông Bắc của khối nâng Kontum, tiếp giáp với đới uốn nếp Trường Sơn, có mặt các thành tạo địa chất từ Proterozoi sớm đến Đệ tứ. Các quá trình địa chất đã mang lại cho tỉnh nguồn tài nguyên khoáng sản khá đa dạng về chủng loại với 45 loại khoáng sản đã được phát hiện, trong đó khoáng sản có tiềm năng và giá trị là: Than đá, vàng, urani, đá vôi, felspat, cát trắng, titan, các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường,... Nhìn chung, phần lớn các loại khoáng sản phân bố phân tán, một số loại khoáng sản như: Vàng, thiếc, than đá phân bố chủ yếu ở khu vực trung du, miền núi, địa hình hiểm trở, đi lại khó khăn.

Thời gian qua, đã có hàng trăm mỏ được đưa vào khai thác ở các quy mô khác nhau để cung cấp nguyên - nhiên - vật liệu cho việc phát triển kinh tế - xã hội.
Để phù hợp với sự phát triển của đất nước và thế giới, ngày 11/11/2002, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 91/2002/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ TN&MT. Trên cơ sở đó, ngày 27/8/2003, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 95/2003/QĐ-UB về việc thành lập Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam, trên cơ sở sát nhập các cơ quan, đơn vị: Sở Địa chính, Phòng Quản lý Tài nguyên Khoáng sản (Sở Công nghiệp), Phòng Môi trường (Sở Khoa học Công nghệ); đơn vị trực tiếp làm nhiệm vụ quản lý khoáng sản là Phòng Khoáng sản.
Qua hơn 12 năm, công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản của Sở TN&MT nói riêng và của tỉnh Quảng Nam nói chung đã đạt kết quả quan trọng:
- Ban hành kịp thời các văn bản nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý, bảo vệ khoáng sản và quản lý hoạt động khoáng sản; hoàn thành công tác khoanh định khu vực cấm hoạt động khoáng sản vào năm 2009; các quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản của tỉnh đã được xây dựng, điều chỉnh kịp thời theo sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các thay đổi của pháp luật về khoáng sản; tạo cơ sở pháp lý để tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về khoáng sản, tạo điều kiện phát triển ngành công nghiệp khai khoáng và góp phần phát triển kinh tế - xã hội.
- Thẩm định, cấp, gia hạn, cho phép chuyển nhượng hoặc đề nghị Bộ TN&MT cấp, gia hạn, cho phép chuyển nhượng hơn 400 giấy phép thăm dò, khai thác các loại khoáng sản: Than đá, vàng, titan, urani, cát trắng, felspat, đá vôi, đá ốp lát; đất sét, đá, cát, sỏi làm vật liệu xây dựng thông thường; đất san lấp, xây dựng công trình cho các doanh nghiệp, hợp tác xã (gọi chung là doanh nghiệp) trong và ngoài tỉnh.
Tỉnh luôn nhất quán chủ trương hạn chế, tiến đến chấm dứt xuất khẩu khoáng sản thô hoặc chỉ qua sơ chế, do đó từ năm 2003 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều nhà máy chế biến sâu các loại khoáng sản với quy mô từ trung bình đến lớn, công nghệ, thiết bị tiên tiến đã được đầu tư xây dựng như: Nhà máy chế biến titan của Công ty cổ phần khoáng sản Đất Quảng Chu Lai, Nhà máy kính nổi Chu Lai của Công ty cổ phần Kính nổi Chu Lai - INDEVCO, Nhà máy tuyển luyện vàng của Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu, Công ty TNHH vàng Phước Sơn, Nhà máy xi măng Thạnh Mỹ của Công ty cổ phần Xuân Thành Group, Nhà máy sản xuất Sô đa Chu Lai của Công ty cổ phần sản xuất Sô đa Chu Lai,...
- Công tác tuyên truyền, phổ biến, tập huấn pháp luật về khoáng sản, bảo vệ tài nguyên khoáng sản chưa khai thác, thanh tra, kiểm tra sau cấp phép đã được tăng cường đáng kể.
Kết quả đạt được nêu trên đã giảm thiểu đáng kể tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực khoáng sản, từng bước đưa công tác quản lý hoạt động khoáng sản đi vào nề nếp, đáp ứng một phần nhu cầu nguyên - nhiên - vật liệu cho việc phát triển kinh tế - xã hội, tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước, giải quyết việc làm cho người lao động, ngăn chặn những tác động tiêu cực đến kinh tế - xã hội - môi trường.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác quản lý hoạt động khoáng sản vẫn còn một số tồn tại như:
- Tình trạng chưa thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ trong quá trình khai thác của các doanh nghiệp được cấp phép, khai thác khoáng sản trái phép vẫn còn xảy ra ở một số địa phương;
- Do điều kiện phân bố của khoáng sản như đã nêu trên dẫn đến số lượng mỏ đưa vào khai thác trong thời gian qua tương đối nhiều nhưng phần lớn là khai thác quy mô nhỏ và chủ yếu được thực hiện bởi các doanh nghiệp nhỏ và vừa với công nghệ khai thác, chế biến còn đơn giản, đầu tư còn manh mún nên hiệu quả hoạt động sản xuất thấp, ảnh hưởng đến môi trường,...;
- Tỷ lệ sử dụng lao động tại địa phương nơi có mỏ của một số doanh nghiệp còn thấp, nhất là khai thác vàng gốc.
Các tồn tại trong lĩnh vực khoáng sản và lĩnh vực khác liên quan dẫn đến chưa phát huy hết tiềm năng, giá trị của nguồn tài nguyên khoáng sản của tỉnh, còn gây tác động tiêu cực đến môi trường, dân cư, có lúc gây bức xúc trong nhân dân.
Do đó, để nguồn tài nguyên khoáng sản của tỉnh được quản lý, bảo vệ, khai thác, sử dụng hợp lý, tiết kiệm, có hiệu quả, nhằm phát triển bền vững kinh tế - xã hội - môi trường, đảm bảo lợi ích hài hòa giữa Nhà nước - Doanh nghiệp - Người dân nơi có khoáng sản được khai thác, các cấp, các ngành và từng cán bộ làm công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản cũng như các công tác khác có liên quan cần phải thực hiện đúng các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nói chung và các chủ trương, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh nói riêng như: Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 13/4/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh; Chương trình hành động số 18-CTr/TU ngày 08/11/2012 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 25/4/2011 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 15/4/2011 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp nhằm lập lại trật tự, kỷ cương trong lĩnh vực quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 18-CTr/TU ngày 08/11/2012 của Tỉnh ủy ban hành kèm theo Quyết định số 210/QĐ-UBND ngày 21/01/2013 của UBND tỉnh.

Trần Viết Linh

Huyện Bắc Trà My: Kiểm tra, truy quét khoáng sản tại khu vực Chóp Nón thuộc thôn 2, xã Trà Giác

Email In PDF.

Thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao, ngày 08/8/2015, Phòng TN&MT huyện (cơ quan thường trực BQL TTTNLKS) điều động lực lượng trong Tổ cơ động của huyện thuộc đơn vị xã Trà Giác, xã Trà Sơn, Công an huyện, Hạt Kiểm lâm huyện và Phòng TN&MT tiến hành kiểm tra, truy quét tại khu vực Chóp Nón, thuộc Thôn 2, xã Trà Giác với kết quả cụ thể như sau:

Copy of DSC 0349Tại khu vực Chóp Nón, thuộc thôn 2 xã Trà Giác Tổ công tác tiến hành kiểm tra, truy quét phát hiện có 5 điểm thăm dò, khai thác khoáng sản vàng gốc trái phép. Tại hiện trường Tổ công tác phát hiện 08 lán trại khoảng 300 m2 bạt xanh, 01 máy khoan hơi, 06 máy nổ, 03 cối dập đá, 03 cối xay đá, 01 máy tuyển quặng, 02 củ điện, 500 m dây dẫn nước và một số dụng cụ khác. Tại các điểm thăm dò, khai thác khoáng sản trái phép trên chỉ có 03 điểm có các đối tượng đang thăm dò khoáng sản trái phép, 02 điểm còn lại các đối tượng đã bỏ trốn vào rừng, Tổ công tác tiến hành phá hủy tất cả các máy móc, dụng cụ trên và lập biên bản vi phạm hành chính mời các đối tượng trên về Phòng TN&MT để làm việc. Đồng thời buộc các đối tượng trên ra khỏi địa bàn.
Trong thời gian tới, Phòng TN&MT sẽ tiếp tục tham mưu UBND huyện lập kế hoạch kiểm tra, truy quét khu vực này nhằm đảm bảo công tác quản lý khoáng sản cũng như tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện ổn định.

Đình Vũ

Xây dựng khung giá tính thuế tài nguyên trên phạm vi cả nước

Email In PDF.

Từ ngày 6-7/8/2015, Đoàn công tác xây dựng khung giá tính thuế tài nguyên của Tổng cục Thuế phối hợp với Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam do Bà Lê Thu Mai – Phó vụ trưởng Vụ Kê khai và Kế toán thuế làm trưởng Đoàn đã đến làm việc tại tỉnh Quảng Nam. Làm việc với Đoàn có đại diện Cục thuế tỉnh, Sở Tài chính, Sở TN&MT.

Qua làm việc mục tiêu của Đoàn công tác là muốn tham khảo phương pháp xây dựng giá tính thuế hiện nay trên địa bàn một số tỉnh, thành phố trong đó có tỉnh Quảng Nam để xây dựng khung giá tính thuế tài nguyên áp dụng trên phạm vi cả nước theo quy định tại Nghị định số 12/2015/NĐ-CP ngày 12/02/2015 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi các luật về thuế số 71/2014/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 26/11/2014 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2015. Điểm mới trong Nghị định số 12/2015/NĐ-CP là giá tính thuế tài nguyên đã qua sản xuất, chế biến xuất khẩu thì được trừ thuế xuất khẩu (nếu có) và các chi phí có liên quan từ khâu sản xuất, chế biến đến khâu xuất khẩu hoặc từ khâu sản xuất, chế biến đến khâu bán tại thị trường trong nước. Ngoài ra, Đoàn cũng đã tiến hành làm việc với đại diện 6 đơn vị hiện đang khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh và khảo sát thực tế khu vực khai thác, chế biến khoáng sản tại mỏ đá của Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà Chu Lai Quảng Nam.
Theo ý kiến của đại diện phía tỉnh cũng như các doanh nghiệp thì việc tính thuế tài nguyên trên đơn vị sản phẩm hiện nay là chưa phù hợp và đề nghị nên xác định theo trữ lượng khoáng sản được cấp phép khai thác. Qua thảo luận và sau khi đi khảo sát thực tế Đoàn công tác cũng đồng tình với quan điểm nêu trên và sẽ đề xuất trong nội dung sửa đổi Luật Thuế tài nguyên trong thời gian tới./.

Lương Nguyên Vũ

Kiểm tra thực địa các khu vực khoáng sản đưa vào đấu giá

Email In PDF.

Năm 2015, một số huyện đã đề xuất các khu vực khoáng sản cát, sỏi, đá, đất sét, đất san lấp để Sở TN&MT xem xét, tham mưu UBND tỉnh đưa vào kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.

anhvl

Tuy các khu vực khoáng sản UBND các huyện đề xuất đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch thăm dò, khai thác tại Quyết định số 2691/QĐ-UBND ngày 04/9/2014 nhưng để các khu vực khoáng sản được đưa vào kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản đảm bảo điều kiện xem xét, cấp giấy phép thăm dò, khai thác, từ ngày 22-24/7/2015, Sở TN&MT đã chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương liên quan kiểm tra thực địa các khu vực khoáng sản UBND huyện Đông Giang đề xuất để xem xét có đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiến hành khai thác đối với công trình, dân cư, đất sản xuất, bờ sông,...

Qua kiểm tra nhận thấy, một số khu vực khoáng sản UBND huyện Đông Giang đề xuất không đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiến hành khai thác đối với công trình giao thông đường bộ và việc lưu thông của người, phương tiện trên tuyến đường.

Đầu tháng 8/2015, Sở TN&MT sẽ tiếp tục tổ chức kiểm tra thực địa các khu vực khoáng sản UBND các huyện: Thăng Bình, Nam Trà My đề xuất.
Trên cơ sở kết quả kiểm tra thực địa và ý kiến của các cơ quan, đơn vị liên quan, Sở TN&MT sẽ tổng hợp, trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt kế hoạch đấu giá đối với những khu vực khoáng sản đủ điều kiện, làm cơ sở tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản.

Viết Linh

Họp bàn tái cấu trúc công ty TNHH Vàng Phước Sơn

Email In PDF.

Chiều ngày 08/7/2015, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để giải quyết các đề xuất của các tổ chức tín dụng và Công ty TNHH Vàng Phước Sơn về Đề án tái cấu trúc doanh nghiệp. Ông Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, cùng tham dự có Ông Lê Phước Thanh – Bí thư Tỉnh ủy, Ông Nguyễn Ngọc Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh, các thành viên Thường trực HĐND tỉnh, Ông Huỳnh Khánh Toàn – PCT Thường trực UBND tỉnh, Ông Trần Đình Tùng – PCT UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành: Tài chính, Kế hoạch & Đầu tư, Công Thương, TN&MT, Cục Thuế, BQL Khu Kinh tế mở Chu Lai, Ban xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng ĐĐBQH & HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Phước Sơn, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Á, Công ty TNHH Vàng Phước Sơn.

Copy of 20141218 1110539

Sau khi nghe ý kiến các thành viên dự họp, Ông Đinh Văn Thu kết luận:

- Công ty TNHH Vàng Phước Sơn quản lý, tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh còn nhiều hạn chế.
- Chủ trương của tỉnh là cố gắng tái cấu trúc để Công ty có điều kiện hoạt động trở lại để có nguồn thu trả nợ thuế, nộp ngân sách nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
- Công ty phải cam kết trả nợ thuế theo quy định, thuế, phí phát sinh phải nộp đầy đủ.
- Việc miễn nộp thuế do phạt chậm nộp và gia hạn nợ thuế thì đề nghị Bộ, ngành ở Trung ương trình Chính phủ xem xét, quyết định.
- Công ty TNHH Vàng Phước Sơn khẩn trương hoàn chỉnh Đề án tái cơ cấu trong đó Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Á là cổ đông lớn nhất trong Công ty./-

Bùi Văn Ba

Trang 4 trong tổng số 22