Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn

Thanh tra

Ut Mauris elit ipsum Pellentesque nec porta ipsum massa risus nisl. At lacinia nulla porta Nam Nam porta at tristique ipsum ante. Libero euismod ac orci condimentum Vestibulum Nam et Praesent.

Hội nghị góp ý dự thảo Luật Tố cáo sửa đổi

Email In PDF.

Ngày 11/4/2018, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam do ông Phan Thái Bình – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chủ trì tổ chức Hội Nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Tố cáo sửa đổi. Hội nghị có sự tham gia của hơn 35 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan có liên quan của tỉnh, lãnh đạo 18 huyện, thị xã, thành phố.

IMG 0029 1 - Copy

Hội nghị đã nghe đ/c Phan Thái Bình nêu rõ các nội dung cần trao đổi, thảo luận, các đại biểu tham dự hội nghị đã góp ý thẳng thắn, trao đổi, thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiềuý kiến, trong đó tập trung vào các nội dung như: Hình thức tố cáo, rút đơn tố cáo, thời hiệu tố cáo, thời gian giải quyết tố cáo, cơ chế bảo vệ người tố cáo, có nên quy định cấp giải quyết tố cáo cuối cùng hay không ...Ngoài ra nhiều đại biểu đề nghị nên đưa nội dung tố cáo về đạo đức, nhân phẩm của cán bộ, công chức vào dự thảo Luật, hay xem xét lại việc xử lý hành chính để tương ứng với Luật xử lý vi phạm hành chính...
Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Phan Thái Bình đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp báo cáo trình Quốc hội xem xét.

T.Tra

Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 4/2018

Email In PDF.

Ngày 10/4/2018, HĐND tỉnh Quảng Nam do bà Đặng Thị Minh Nguyệt - Ủy viên thường trực, Trưởng ban Pháp chế chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 4/2018, trong ngày đã tiếp 07 lượt với 9 người. Nội dung tiếp công dân mỗi vụ việc và ý kiến của chủ trì buổi tiếp công dân như sau:

126051 20180410 084315 - Copy
1. Ông Bhling Đại – xã Chớm, huyện Tây Giang đề nghị Nhà nước bồi thường về đất đai và tài sản của gia đình bị ảnh hưởng khi thực hiện thi công đường Quốc phòng tại thôn Zơ Lượt, xã Chớm, huyện Tây Giang. Nội dung vụ việc HĐND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị UBND huyện Tây Giang chỉ đạo kiểm tra, rà soát, trả lời đơn của công dân và báo cáo về HĐND để kiểm tra, giám sát.
2. Bà Huỳnh Thị Hồng, Trương Thị Thu Trang, phường An Mỹ, Tam Kỳ phản ánh việc làm đường Điện Biên Phủ gây ô nhiễm môi trường (bụi, bẩn) ảnh hưởng đến sức khỏe và khu tái định cư chưa có điện, nước. HĐND sẽ có văn bản đề nghị UBND thành phố Tam Kỳ yêu cầu các đơn vị thi công có biện pháp giảm thiểu bụi trong quá trình thi công, xem xét tạo điều kiện cho các hộ có điện, nước ổn định cuộc sống.
3. Ông Nguyễn Ngọc Hiếu, huyện Thăng Bình kiến nghị HĐND tỉnh có văn bản đề nghị Tòa án sớm giải quyết vụ án đánh thương tích ông. HĐND tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu Tòa án huyện Thăng Bình sớm đưa vụ án ra xét xử nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông.
4. Ông Nguyễn Hóa, ông Huỳnh Văn Thấn, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên kiến nghị việc bồi thường cho gia đình 02 ông khi thực hiện dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An không đủ diện tích mà 02 gia đình khai hoang, việc bồi thường của cấp xã không công bằng. HĐND sẽ có văn bản chuyển đơn đề nghị UBND huyện Duy Xuyên kiểm tra, rà soát trả lời cho nhân dân.
5. Bà Võ Thị Ngẫu, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh phản ánh việc thi công đường cao tốc ảnh hưởng đến đất và tài sản của gia đình, bà đề nghị nhà nước giải tỏa, bồi thường để bà chuyển đi nơi khác. Khu đất của gia đình bà nằm ngoài vạch GPMB đường cao tốc nên theo quy định Nhà nước không thu hồi và không bồi thường, việc thi công đường ảnh hưởng đến đất và tài sản của gia đình bà, HĐND sẽ có văn bản gửi UBND huyện Phú Ninh phối hợp với BQLDA đường cao tốc kiểm tra, xem xét bồi thường, hỗ trợ theo quy định.
6. Ông Lê Văn Chung, xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình đề nghị nhà nước xem xét làm đường cho 19 hộ dân đi lại được thuận lợị. HĐND sẽ có văn bản đề nghị UBND huyện Thăng Bình chỉ đạo UBND xã Bình Lãnh xem xét, trả lời đơn
7. Ông Phạm Đình Trung, bà Đặng Thị Bích Hồng xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh đề nghị được hưởng chế độ trợ cấp cho con bị câm, điếc...

T.Tra

Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp công dân định kỳ tháng 04/2018

Email In PDF.

Ngày 02/4/2018, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh do ông Phan Việt Cường – Phó Bí thư tỉnh ủy – Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh chủ trì phối hợp với các Sở, ngành của tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 4/2018. Trong ngày, đã tiếp được 8 lượt người, trong đó 06 lượt có ý kiến trong lĩnh vực đất đai: bà Trần Thị Bích Duyên, bà Trương Thị Phượng – phường An Phú, Tam Kỳ; ông Kiều Thập – phường Thanh Hà, thành phố Hội An; bà Trần Thị Nguyệt – xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước; ông Huỳnh Nhân – thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành và ông Nguyễn Phúc Thái – Luật sư của Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng; 01 ý kiến kiến nghị về chính sách công nhận người có công (ông Dương Tôi) và 01 ý kiến liên quan đến ngành tư pháp (ông Nguyễn Khắc Hiếu – xã Bình Nam, huyện Thăng Bình).

20180402 084142 - Copy
Qua ý kiến trình bày của công dân, các cơ quan, đơn vị có liên quan tham gia ý kiến, chủ trì buổi tiếp giải thích, hướng dẫn trình tự thủ tục thực hiện các quyền để công dân bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình và giao nhiệm vụ cho Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh có văn bản đôn đốc một số UBND huyện, thành phố kiểm tra nội dung công dân phản ánh và báo cáo kết quả cho Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh: UBND thành phố Tam Kỳ kiểm tra và trả lời đơn cho bà Trương Thị Phượng; UBND thành phố Hội An rà soát, kiểm tra việc cấp giấy chứng nhận cho ông Nguyễn Văn Hùng có phần diện tích gia đình ông Kiều Thập đang sử dụng; UBND huyện Tiên Phước kiểm tra, rà soát và sớm có văn bản trả lời cho bà Trần Thị Nguyệt....

Thu Ba

Đoàn giám sát về việc chấp hành pháp luật tố tụng hành chính của Ủy ban tư pháp Quốc hội làm việc tại tỉnh Quảng Nam

Email In PDF.

Sáng ngày 20/3/2018, tại Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, Đoàn giám sát - Ủy ban tư pháp Quốc hội do ông Nguyễn Công Hồng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban tư pháp Quốc hội làm Trưởng đoàn giám sát về việc chấp hành pháp luật về tố tụng hành chính trong giải quyết các vụ án hành chính, thi hành các bản án, quyết định hành chính đối với quyết định hành chính, hành vi hành chính của Chủ tịch UBND, UBND tại tỉnh Quảng Nam, đã có buổi làm việc với UBND tỉnh và các cơ quan là đối tượng giám sát: Tòa án nhân dân tỉnh, viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục thi hành án dân sự tỉnh; ngoài ra, còn có sự tham dự của đại diện Lãnh đạo các cơ quan: Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở TN&MT, Sở Tư pháp, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND tỉnh.

20180320 100022
Tại buổi làm việc, đại diện UBND tỉnh đã có báo cáo với Đoàn giám sát - Ủy ban tư pháp Quốc hội về thực trạng tham gia tố tụng đối với các quyết định hành chính, hành vi hành chính của Chủ tịch UBND, UBND các cấp và tình hình thi hành các bản án, quyết định hành chính đã có hiệu lực pháp luật; Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục thi hành án dân sự tỉnh cũng có báo cáo với Đoàn về kết quả tham gia xét xử các vụ án hành chính và tổ chức thi hành các bản án, quyết định hành chính có hiệu lực pháp luật trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở báo cáo của các cơ quan, Đoàn giám sát đặt ra một số câu hỏi đối các cơ quan là đối tượng giám sát để làm rõ nội dung giám sát. Kết thúc buổi làm việc, Trưởng đoàn giám sát đã đánh giá cao tinh thần nghiêm túc của các cơ quan của tỉnh Quảng Nam về việc thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 02/6/2005 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020, nhìn chung các cơ quan thực hiện cơ bản đúng quy định của pháp luật tố tụng hành chính, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế để các cơ quan có biện pháp khắc phục trong thời gian đến, Đoàn sẽ sớm có kết luận chính thức về kết quả giám sát sau khi xem xét tài liệu, hồ sơ có liên quan.

Thu Ba

UBND tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 3/2018

Email In PDF.

Ngày 20/3/2018, UBND tỉnh Quảng Nam do ông Trần Đình Tùng – Phó Chủ tịch chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 3/2018, trong ngày đã tiếp 7 lượt 7 người, nội dung tiếp công dân mỗi vụ việc và ý kiến của Phó Chủ tịch UBND Trần Đình Tùng như sau:
1. Ông Võ Thắng, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh khiếu nại yêu cầu nhà nước bố trí thêm đất tái định cư, hỗ trợ thêm cho gia đình ông vì gia đình ông có phát sinh thêm nhân khẩu năm 2013, 2014 và năm 2018. Vụ việc khiếu nại của ông đã được UBND tỉnh ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 số 3828/QĐ-UBND ngày 03/12/2014, hiện nay quyết định đã có hiệu lực pháp luật.
2. Ông Võ Văn Đáo, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh kiến nghị bố trí thêm đất tái định cư cho gia đình ông. Việc UBND huyện Phú Ninh bố trí tái định cư cho gia đình ông khi thu hồi đất để thực hiện dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là đảm bảo quy định của pháp luật tại thời điểm thực hiện.

124821 20180320 103417 - Copy
3. Bà Đặng Thị Lanh con ông Trần Thế Đoàn – thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, gia đình bị thu hồi đất năm 2006, UBND huyện đã bố trí tái định cư cho gia đình bà những chưa đủ diện tích đất, bà đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo huyện Phú Ninh sớm bố trí đầy đủ diện tích đất tái định cư cho gia đình bà vì gia đình đã nộp đủ tiền sử dụng đất từ năm 2006. UBND tỉnh Quảng Nam nhận lỗi và sẽ có văn bản yêu cầu UBND huyện Phú Ninh sớm chỉ đạo giải quyết bố trí đất tái định cư cho gia đình bà và báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 15/4/2018.
4. Ông Hoàng Tri Niệm, phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ kiến nghị UBND tỉnh xem xét giải quyết dứt điểm việc tranh chấp đất đai giữa gia đình ông và gia đình ông Phạm Ngọc Lam. Vụ việc của gia đình ông đã được HĐND tỉnh giám sát năm 2011, UBND tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo UBND thành phố Tam kỳ thực hiện Văn bản số 135/HĐN-TTHĐ ngày 18/10/2011 của thường trực HĐND tỉnh và báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 30/4/2018.
5. Ông Đoàn Kim Hòa, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh đề nghị UBND tỉnh bố trí cho gia đình ông 01 lô đất tại vị trí thôn Cây Sanh, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh (tại vị trí đất mà gia đình ông khiếu nại). Việc khiếu nại của gia đình ông đã được UBND tỉnh giải quyết lần 2 tại Quyết định số 759/QĐ-UBND ngày 28/02/2018, đề nghị ông chấp hành quyết định giải quyết của tỉnh, trường hợp ông không thống nhất thì thực hiện quyền khởi kiện tại Tòa án theo quy định.
6. Bà Ngô Thị Kim Chung, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Núi Thành xem xét giải quyết khiếu nại việc bồi thường, giải phóng mặt bằng cho gia đình bà. Nội dung của bà đã được UBND Tỉnh có Công văn số 6646/UBND-TD ngày 29/11/2017 gửi UBND huyện Núi Thành, UBND tỉnh sẽ tiếp tục có văn bản đôn đốc UBND huyện Núi Thành sớm xem xét, giải quyết và báo cáo kết quả về UBND tỉnh.
7. Ông Hoàng Đình Chuyên – xã Bình Hải, Thăng Bình đề nghị di dời tuyến đường điện đi qua nhà và đất ở 600m2 của gia đình ông đã được cấp GCNQSD đất hoặc di dời và bồi thường, giải tỏa bố trí đất ở mới cho gia đình ông. Nội dung vụ việc của ông UBND tỉnh sẽ có văn bản giao cho Công ty Điện lực Quảng Nam chủ trì, phối hợp với UBND huyện Thăng Bình xem xét, trả lời nội dung đơn khiếu nại của ông Hoàng Đình Chuyên, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 30/4/2018.

TTra

Trang 1 trong tổng số 47