Bạn đang ở: Thanh tra -- Công đoàn Thanh tra

UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 10

Email In PDF.

Ngày 22/10/2019, UBND tỉnh Quảng Nam do ông Trần Đình Tùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 10 năm 2019. Trong ngày lãnh đạo UBND tỉnh đã tiếp 06 lượt công dân với tổng số là 19 người, trong đó có 03 vụ việc đông người. Sau khi lắng nghe ý kiến của công dân, ý kiến phát biểu của các thành viên tham gia cuộc họp, ông Trần Đình Tùng kết luận nội dung vụ việc như sau:
- Ông Đoàn Kim Hòa, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh kiến nghị yêu cầu UBND huyện Phú Ninh xem xét đính chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho gia đình Ông từ đất chuyên dùng sang đất ở. Nội dung vụ việc của ông Hòa, UBND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị UBND huyện Phú Ninh kiểm tra, xem xét giải quyết và có văn bản trả lời cho gia đình Ông theo quy định.

22-10-2019 - Copy
- 07 hộ dân (đại diện các hộ dân là bà Dương Thị Tố Trinh, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) có ký hợp đồng góp vốn đặt mua đất nền với Công ty CP đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh tại dự án khu đô thị số 4, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn làm đơn vị phân phối và Công ty CP giao thông vân tải Quảng Nam làm chủ đầu tư. Tuy nhiên do 02 Công ty xảy ra tranh chấp hợp đồng nên ảnh hưởng đến quyền lợi của các hộ dân và đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam can thiệp. Nội dung vụ việc của các hộ dân, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo Thanh tra tỉnh kiểm tra, rà soát đối với dự án Khu đô thị số 4 và yêu cầu Công ty CP giao thông vân tải Quảng Nam khẩn trương hoàn thành dự án; riêng nội dung các hộ dân ký hợp đồng góp vốn đặt mua đất nền với Công ty CP đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh là quan hệ dân sự, trường hợp các bên không thực hiện theo thỏa thuận hợp đồng thì có quyền khởi kiện ra tòa án dân sự để được xem xét, giải quyết theo quy định.
- 04 hộ dân (bà Mai Thị Bích Huyền, ông Đinh My, ông Đinh Công Bước, ông Nguyễn Huy và bà Trần Thị Có) trú tại tổ 5, khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, TP Hội An kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND TP Hội An sớm giải quyết dứt điểm liên quan đến dự án khu du lịch sinh thái biển Lê Phan và vệt cây xanh 20m, 02 dự án này quy hoạch từ năm 2006 đến nay nhưng không triển khai thực hiện, hiện nay nhà ở của các hộ dân xuống cấp nhưng địa phương không cho xây dựng, sửa chữa. Nội dung vụ việc của các hộ dân, UBND tỉnh giao Sở xây dựng chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan làm việc với UBND TP Hội An liên quan đến quy hoạch của 02 dự án và báo cáo đề xuất UBND tỉnh xem xét, giải quyết.
- 04 hộ dân (ông Võ văn Sơn, ông Huỳnh Ngọc Ánh, bà Nguyễn Thị Thanh Vân, ông Nguyễn Đăng Đẳng), thôn Nghĩa Hòa, xã Bình Nam, huyện Thăng Bình kiến nghị yêu cầu UBND huyện Thăng Bình xem xét cấp Giấy chứng nhận QSD đất đối với diện tích đất mà UBND huyện bố trí tái định cư cho các hộ dân vùng ngập lụt vào năm 2003. Nội dung vụ việc của các hộ dân UBND tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo UBND huyện Thăng Bình xem xét, giải quyết theo quy định.
- Ông Nguyễn Xí, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình tố cáo cán bộ địa chính xã nhận tiền của dân nhưng không làm hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tố cáo việc bổ nhiệm bí thư đảng ủy xã nhưng không đủ tiêu chuẩn và khiếu nại Quyết định của UBND xã Bình Giang cho ông Xí nghỉ việc. Nội dung vụ việc của ông Xí, UBND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Thăng Bình và UBND xã Bình Giang xem xét, giải quyết theo quy định.
- Ông Nguyễn Đình Bông và bà Trương Thị Hương, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên kiến nghị yêu cầu UBND huyện Duy Xuyên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Bông và bà Hương. Nội dung vụ việc của ông Bông và bà Hương, UBND tỉnh sẽ có văn bản đề nghị UBND huyện Duy Xuyên kiểm tra, xem xét giải quyết theo quy định.

Nguyễn Thị Thiết


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: