Bạn đang ở: Tin tức Môi trường

UBND huyện tổ chức đối thoại giữa các doanh nghiệp và nhân dân về vấn đề ô nhiễm môi trường

Email In PDF.

Ngày 22/02/2012, UBND huyện Điện Bàn đã tổ chức đối thoại về vấn đề ô nhiễm môi trường giữa nhân dân các Tổ đoàn kết số 1, 2, 3, 4, 5 thôn 7A và 3 Công ty đóng tại Cụm công nghiệp Thương Tín 1 gồm: Công ty TNHH Huỳnh Nguyên, Công ty Cổ phần thép Vina Nhật và Công ty TNHH thép Việt Pháp.

Tham dự buổi đối thoại có ông Trần Huy - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Đặng Hữu Lên - UVBTV- Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Trần Quốc Bình - Phó trưởng Công an huyện; cùng các lãnh đạo: Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, UBND xã Điện Nam Đông và gần 200 người dân thôn 7A.

HINH_ANH_DOI_THOAI

Tại buổi đối thoại, đa số các ý kiến người dân đều cho rằng: Trong quá trình hoạt động sản xuất, các Công ty nêu trên đều gây ra ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt hằng ngày. Kiến nghị các ngành chức năng phải có biện pháp kiểm tra, xử lý kịp thời, tạo cuộc sống bình yên cho người dân.

Sau khi nghe ý kiến của người dân thôn 7A, Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Hữu Lên cùng với lãnh đạo các Công ty đã giải đáp tất cả các kiến nghị và thắc mắc của người dân.

Kết thúc buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Hữu Lên xác định việc gây ô nhiễm môi trường của các Công ty là có thật, ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt hằng ngày của người dân. Trong thời gian tới, yêu cầu các cơ quan chức năng của huyện cần phối hợp với chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường của các Công ty. Đồng thời đề nghị các Công ty phải có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, tuyệt đối tuân thủ và thực hiện đúng các nội dung như trong Bản cam kết bảo vệ môi trường, báo cáo Đánh giá tác động môi trường đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận, phê duyệt.

Phạm Ngọc Thắng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: